Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo Thanh Niên đã là đơn vị đầu tiên mang những món quà ân tình ra với nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), hòn đảo bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10…

Đại diện báo Thanh Niên trao quà do bạn đọc báo Thanh Niên cho người dân đảo Cồn Cỏ /// ẢNH: THANH LỘC
Đại diện báo Thanh Niên trao quà do bạn đọc báo Thanh Niên cho người dân đảo Cồn Cỏ
ẢNH: THANH LỘC

Sáng 17.9, đoàn công tác xã hội của báo Thanh Niên, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79 (TP.Đà Nẵng) đã vượt hơn 17 hải lý để ra với nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang trên đảo Cồn Cỏ.

Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ - ảnh 1
Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ - ảnh 2
Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ - ảnh 3
Những ngôi nhà bị tốc mái trên đảo Cồn Cỏ. ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Được biết, sau bão số 10, đảo Cồn Cỏ như tan hoang. Cụ thể, hơn 80% nhà dân bị tốc mái, hàng loạt trụ sở, cơ quan nhà nước bị hư hỏng, hàng trăm cây xanh bị ngã đổ; đặc biệt công trình nhà văn hóa của đảo vừa bị tốc mái vừa bị sập trần…

Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ - ảnh 4
Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ - ảnh 5
Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ - ảnh 6
Nhiều công trình trụ sở ở Cồn Cỏ bị hư hỏng nặng. ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Biết những khó khăn trước mắt của nhân dân, cán bộ huyện đảo, Báo Thanh Niên và Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79 đã mang theo phần quà bằng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng để giúp đỡ.

Với số tiền đó, đoàn công tác đã dành tặng cho 18 hộ dân trên đảo 2 triệu đồng mỗi hộ. Số còn lại, đoàn đã đến trao cho Đồn biên phòng Cửa Việt, Ban chỉ huy quân sự huyện, Trạm y tế huyện…và các đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ - ảnh 7
Người dân trên đảo Cồn Cỏ dọn dẹp lại mái tôn sau bão. ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Nhận món tiền nồng đượm hơi ấm từ đất liền, anh Ngô Quang (32 tuổi, dân đảo) cho hay: “Ở đảo, khó khăn bộn bề, mọi sự quan tâm đều trân quý huống hồ là giữa lúc gian nan này. Thực sự, món quà của quý báo và quý nhà tại trợ đã đến rất đúng địa chỉ và rất đúng thời điểm”.

Sau bão số 10, 'hơi ấm' bay nhanh ra đảo Cồn Cỏ - ảnh 8
Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ trao tiền do bạn đọc báo Thanh Niên hỗ trợ cho Đồn biên phòng Cồn Cỏ. ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trong khi đó, ông Lê Minh Tuấn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ xúc động nói: “Những sẻ chia của báo Thanh Niên và quý bạn đọc trong giây phút này quý hơn bao giờ hết bởi ngoài giá trị vật chất còn mang giá trị tinh thần. Đó là hơi ấm của đất liền ra với đảo"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU