Sau 30 năm, ADN giúp nhận dạng kẻ cưỡng hiếp - giết người hàng loạt ở Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau nhiều thập niên tìm kiếm không thành công, cảnh sát Hàn Quốc tin rằng cuối cùng họ đã nhận dạng được sát nhân hàng loạt trong “vụ án Hwaseong”.

Bản phác họa sát nhân hàng loạt tại Hàn Quốc  /// Sở Cảnh sát Gyeonggi Nambu
Bản phác họa sát nhân hàng loạt tại Hàn Quốc
Sở Cảnh sát Gyeonggi Nambu

Hãng Yonhap ngày 19.9 đưa tin cảnh sát Hàn Quốc đã xác định được nghi phạm chính trong các vụ cưỡng hiếp - giết người hàng loạt ở Hwaseong, thành phố nằm phía tây bắc thủ đô Seoul hơn 30 năm về trước.

Giới chức Hàn Quốc cho hay nghi can là một người đàn ông ngoài 50 tuổi, hiện đang ngồi tù vì một vụ hãm hiếp và giết người khác.

Kẻ này đã thực hiện hàng loạt vụ hãm hiếp và giết người gây chấn động Hàn Quốc vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, khi ít nhất 10 phụ nữ trong độ tuổi từ 14-71 bị hãm hiếp và sát hại tại Hwaseong.

Các nhà điều tra tiết lộ nghi phạm được xác định sau khi cơ quan pháp y Hàn Quốc phát hiện ra rằng ADN được thu thập từ hai trong số các nạn nhân là của ông ta.

Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi cho biết sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về kẻ giết người trong một cuộc họp báo vào chiều 19.9.

Thật không may cho các gia đình nạn nhân, nghi phạm không thể bị truy tố vì thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã hết.

Theo Yonhap, vụ án khét tiếng trên là nguồn cảm hứng chính cho bộ phim đình đám Memories Of Murder (Hồi ức của kẻ sát nhân), một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU