Sau 2 năm ổn định sức khỏe, Hakoota Dũng Hà trở lại với âm nhạc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

2 năm kể từ ngày chia sẻ tâm thư trên trang cá nhân "xin rút lui khỏi âm nhạc" vì bị stress, suy giảm trí nhớ, rối loạn tinh thần.., Hakoota Dũng Hà vừa trở lại với âm nhạc bằng ca khúc Sài Gòn chiều nay có mưa bay.

Hakoota Dũng Hà vừa ra mắt MV Sài Gòn chiều nay có mưa bay (sáng tác: Hoàng Luân), trở lại với âm nhạc khi sức khỏe thể chất và tinh thần được phục hồi trọn vẹn.

Sài Gòn chiều nay có mưa bay - Hakoota Dũng Hà

Theo nhạc sĩ Hoàng Luân: “Khi viết ra ca khúc này, điều đầu tiên Hoàng Luân nghĩ là phải tìm được một chất giọng tenor (nam cao) dày và lạ. Có lẽ cái duyên nào đó đã đưa anh em chúng tôi kết hợp cùng nhau qua dự án sau một thời gian tìm kiếm".

Sau 2 năm ổn định sức khỏe, Hakoota Dũng Hà trở lại với âm nhạc  - ảnh 1

Nam ca sĩ từng chia sẻ, Hakoota mang ý nghĩa là kẻ đem lại hạnh phúc cho người khác (bằng âm nhạc)

nscc

Nhạc sĩ cho rằng Dũng Hà là một ca sĩ có chất giọng đẹp, âm vực rộng, có tư duy xử lý và một phong cách riêng biệt, là người rất cầu toàn trong các sản phẩm.

Trong MV, Hakoota Dũng Hà đóng vai người kể câu chuyện, và Sài Gòn chiều nay có mưa bay mang đến màu sắc vintage của một cuộc tình lãng mạn, đẹp mà buồn giữa Sài Gòn hoa lệ.

Sau 2 năm ổn định sức khỏe, Hakoota Dũng Hà trở lại với âm nhạc  - ảnh 2

Cùng giọng hát đẹp, Hakoota Dũng Hà ghi dấu ấn bởi phong cách thời trang lịch lãm

nscc

Trước đó, vào cuối tháng 10.2019, Hakoota Dũng Hà bất ngờ chia sẻ tâm thư khá dài, như lời chia tay với âm nhạc vì sức khỏe tinh thần lẫn thể chất không cho phép: “Hai năm rưỡi, chịu những giấc ngủ chập chờn và tệ hơn là có những tháng mà mỗi ngày tôi chỉ có thể chợp mắt 30 phút nhưng giật mình cứ ngỡ đã 2 - 3 tiếng. Rồi cứ thế, trí nhớ giảm dần, tinh thần rối loạn. Và hiện tại là tóc lớp bạc nửa, lớp rụng nửa.

Sau 2 năm ổn định sức khỏe, Hakoota Dũng Hà trở lại với âm nhạc  - ảnh 3

Những chia sẻ của Hakoota Dũng Hà khi anh muốn "rút lui khỏi âm nhạc" vào tháng 10. 2019

t.l

Cảm xúc của tôi cứ như một con thú hoang dã không thể thuần phục. Nó ưng hung thì hung. Nó ưng giận dữ thì giận dữ. Nó ưng căm giận thì căm giận. Đã có những lúc, tôi chỉ muốn thu mình lại như giun dế trốn vào lòng đất mỗi khi phát hiện những hành động, thái độ không nên có với bất cứ người thân hay bạn bè xung quanh”, anh viết.

Sinh năm 1981, được khán giả biết và ấn tượng bởi phong cách lẫn chất giọng đẹp tại The Voice – Giọng hát Việt 2013 (đội của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), từng có album riêng Ngày mai chuyện đã khác và sau đó tham gia sân chơi sáng tác Sing my song – Bài hát hay nhất 2018 (đội của nhạc sĩ Đức Trí), nhưng Hakoota Dũng Hà xuất phát điểm lại là ngành thời trang khi anh từng theo học chuyên ngành Fashion Design tại học viện T.A.F.E Australia, từng tham gia cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix 2001. Bộ sưu tập của Hakoota Dũng Hà tại Vietnam Collection Grand Prix đã được một nhà sản xuất phim mua lại.

Cùng với âm nhạc, Hakoota Dũng Hà từng làm stylist cho một kênh truyền hình và là MC của Xone FM với chuyện mục Hot10@10, VN10… Hakoota Dũng Hà được nhớ đến nhiều với Dưới tán lá phong non, Ngày mai chuyện đã khác, Bóng hinh cô đơn, Cảm ơn vì đã nói câu từ chối, Giọt buồn để lại, Nỗi buồn rơi dưới gót giày... Anh cũng là nghệ sĩ được người nghe dành tặng không ít ngợi khen (dưới những kênh YouTube up ca khúc Dũng Hà thể hiện) vì "dù nhạc anh khó cảm được ngay nhưng gây nghiện khá lâu", "đã để lại những bài hát đầy màu sắc, sâu sắc, cảm xúc và một chất rất phiêu mà rất ít nghệ sĩ miêu tả được", "âm nhạc Việt Nam cần có thêm những người như bạn"...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU