Sau 10 năm Microsoft mới thiết kế lại thanh âm lượng Windows

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 10 năm, Microsoft đã công bố một thiết kế mới cho thanh âm lượng trên Windows 11, xuất hiện khi một thiết bị được kết nối hoặc khi người dùng điều chỉnh âm lượng qua bàn phím máy tính.

Theo The Verge, thông tin được Amanda Langowski, người đứng đầu Windows Insider tại Microsoft, chia sẻ khi cho biết giao diện mới sẽ “phù hợp với các nguyên tắc thiết kế của Windows 11”. Nó sẽ thay thế cho thiết kế hiện tại đã được giới thiệu cùng với Windows 8 vào năm 2012.

Sau 10 năm Microsoft mới thiết kế lại thanh âm lượng Windows  - ảnh 1

Thanh tác vụ Windows 11 được cập nhật và chỉ báo âm lượng

Microsoft

Bên cạnh đó, Langowski cho rằng các chỉ số về độ sáng, quyền riêng tư của máy ảnh, bật/tắt máy ảnh và chế độ trên máy bay của Windows 11 cũng sẽ nhận được bản cập nhật thiết kế.

Những thay đổi này là một phần của bản dựng mới 22533 dành cho Windows 11, nơi nó cũng sẽ giới thiệu trải nghiệm gọi điện mới cho ứng dụng Your Phone trên Windows 11. Cụ thể, người dùng sẽ thấy một cửa sổ cuộc gọi đang diễn ra, nơi các yếu tố giao diện người dùng như phông chữ, biểu tượng và các mục khác, tiếp tục được cập nhật để phù hợp với thiết kế của hệ thống Windows 11.

Cuối cùng, giờ đây người dùng có thể tìm kiếm “Voice Access” trực tiếp từ thanh tác vụ và ghim một shortcut để truy cập bằng giọng nói trên thanh tác vụ. Đặc biệt, Microsoft giờ đây sẽ cho phép người dùng gỡ cài đặt ứng dụng Đồng hồ trên hệ thống.

Sau 10 năm Microsoft mới thiết kế lại thanh âm lượng Windows  - ảnh 2

Giao diện gọi điện mới cho Your Phone trên Windows 11

Microsoft

Được biết, Microsoft có thể cung cấp một số thay đổi này hằng tháng cho Windows 11 khi công ty đã chuyển sang chính sách cung cấp bản cập nhật hằng năm lớn hơn cho hệ điều hành mới nhất của mình. Công ty chưa tiết lộ chính xác khi nào các tính năng mới sẽ xuất hiện cho tất cả người dùng Windows 11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU