Sát hại vợ vì vợ không cho cầm cố xe máy lấy tiền đi nhậu tiếp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi uống rượu say về, Theo đòi mang xe máy đi cầm cố để lấy tiền nhậu tiếp nhưng do vợ không đồng ý, Theo đã sát hại vợ đang mang thai bằng hàng chục nhát dao.

Bị cáo Lâm Theo tại phiên toà /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Bị cáo Lâm Theo tại phiên toà
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ngày 28.5, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Lâm Theo (21 tuổi, ngụ Sóc Trăng) mức án chung thân về tội giết người có tính chất côn đồ là sát hại vợ đang trong thời kỳ mang thai.

Chồng sát hại vợ đang mang thai bằng hàng chục nhát dao

Theo cáo trạng, Lâm Theo và chị Thạch Thị Bé Hiền (ngụ Trà Vinh, chết năm 2019) sống với nhau như vợ chồng và có con chung được 2 tuổi.

Cả hai cùng làm công nhân, ở nhà trọ thuộc P.Tân Đông Hiệp (TP.Dĩ An, Bình Dương) từ năm 2017.

Sát hại vợ vì vợ không cho cầm cố xe máy lấy tiền đi nhậu tiếp - ảnh 1

HĐXX tuyên án

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Khoảng 21 giờ ngày 28.7.2019, sau khi đi uống rượu say về nhà trọ, Lâm Theo đã chửi mắng chị Hiền và yêu cầu đưa giấy tờ xe máy để cầm cố lấy tiền nhậu tiếp. Chị Hiền không đồng ý thì xảy ra cãi vã, giằng co qua lại với Lâm Theo.

Lúc này, mặc dù biết chị Hiền đang mang thai khoảng 5 tháng nhưng Lâm Theo vẫn khống chế và dùng dao đâm nạn nhân hàng chục nhát vào người, tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Lâm Theo đã đến trụ sở công an đầu thú.

Tại phiên toà, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án tử hình đối với Lâm Theo. Tuy nhiên, HĐXX nhận định mặc dù hành vi sát hại vợ có tính chất côn đồ nhưng do bị cáo còn quá trẻ nên tạo cơ hội để nuôi dưỡng con nhỏ, làm lại cuộc đời, HĐXX đã tuyên án chung thân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU