Sát hại mèo rừng quý hiếm rồi đăng lên Facebook

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những hình ảnh chú mèo rừng quý hiếm bị cắt tiết, xẻ thịt... được một thanh niên ở Quảng Nam đăng lên Facebook, gây bức xúc cho cộng đồng mạng.

Hình ảnh mèo rừng bị sát hại đăng Facebook /// Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh mèo rừng bị sát hại đăng Facebook
Ảnh chụp màn hình

Hôm nay 19.11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết đã vào cuộc xác minh vụ một con mèo rừng bị giết hại rồi đăng lên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook có tài khoản “Bi Kyo” đăng hình giết hại một con mèo rừng quý hiếm. Trong ảnh, một thanh niên cởi trần xách ngược hai chân con mèo rừng đã chết lên chụp ảnh. Bức ảnh cũng cho thấy con mèo rừng có màu đốm trắng như con báo, ước nặng khoảng 4kg, dài hơn 60cm.
Sau khi bức ảnh được tung lên mạng, có nhiều bình luận phê phán hành vi này. Nhiều người cho rằng thanh niên này quá ác độc khi giết chết một con mèo quý và đẹp như thế.
Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết đã cho lực lượng chức năng kiếm tra, xác minh chủ tài khoản "Bi Kyo".
Theo thông tin ban đầu, thanh niên đăng hình mèo rừng này quê ở H.Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.
Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định rõ loài động vật trong bức ảnh thuộc nhóm nào. Tuy nhiên, mèo rừng là động vật quý hiếm thuộc nhóm được bảo tồn, cấm săn bắn. 
Trả lời PV Thanh Niên sáng 19.11, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết hiện bức ảnh mèo rừng đã bị gỡ khỏi tài khoản "Bi Kyo". "Nhưng tôi đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh. Qua hình ảnh được lưu lại, đây là loài mèo rừng quý hiếm. Chắc chắn sẽ xử lý nghiêm!", ông Tuấn nói.
Đây là lần thứ 3 Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam vào cuộc truy tìm "chủ nhân" bức ảnh đăng trên Facebook mô tả cảnh giết hại động vật quý hiếm. Trước đó, trong năm 2015, một thanh niên ở Tây Giang ảnh sát hại con chồn bay trên Facebook; một thanh niên khác ở Duy Xuyên đăng cảnh 2 con chồn hoang bị giết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU