Sát giờ điều chỉnh giá xăng: Người dân đổ xô đi mua vì lo xăng lên 30.000 đồng/lít

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân ở TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã đổ xô đi mua xăng vì lo giá xăng tăng chạm ngưỡng 30.000 đồng/lít hoặc có thể vượt ngưỡng này vào 15 giờ chiều nay, ngày 11.3.

Trưa nay, 11.3, tại cửa hàng xăng dầu số 1 nằm trên đường Trần Phú (P.Trần Phú, TP.Hà Tĩnh) xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi mua xăng với rất đông người nối đuôi nhau chờ đến lượt. Nhiều người thậm chí phải chờ khoảng 10 phút mới tới lượt đổ xăng.

Sát giờ điều chỉnh giá xăng: Người dân đổ xô đi mua vì lo xăng lên 30.000 đồng/lít - ảnh 1

Người dân ở TP.Hà Tĩnh ùn ùn đi đổ xăng vì lo giá xăng tăng vào ngày 11.3

PHẠM ĐỨC

Một nhân viên bán xăng tại cây xăng này cho biết, theo dự báo thì giá xăng trong nước có thể sẽ chạm mốc 30.000 đồng/lít, mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Chính vì vậy, trước giờ điều hành giá xăng dầu vào 15 giờ chiều nay, nhiều người dân tại TP.Hà Tĩnh đã đổ xô đi bơm xăng.

Người dân Hà Tĩnh đổ xô đi đổ xăng vì lo xăng tăng lên 30.000 đồng/lít

Anh Đường Xuân Thanh (35 tuổi, ngụ tại P.Nam Hà, TP.Hà Tĩnh) nói rằng qua thông tin báo chí được biết giá xăng có thể tăng lên mức 30.000 đồng/lít, hoặc có thể hơn vào chiều hôm nay (11.3) nên anh tranh thủ bơm đầy bình xăng cho xe ô tô để đi lại trong những ngày tới.

Sát giờ điều chỉnh giá xăng: Người dân đổ xô đi mua vì lo xăng lên 30.000 đồng/lít - ảnh 2

Do người đi đổ xăng đông nên các phương tiện phải xếp hàng chờ tới lượt

PHẠM ĐỨC

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tình trạng đông đúc người dân đi đổ xăng hầu như diễn ra ở các cây xăng nằm trên các tuyến phố lớn ở TP.Hà Tĩnh. Tình trạng này đã diễn ra từ tối 10.3.

Anh Trịnh Văn Minh, Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Petrolimex (đóng trên địa bàn TP.Hà Tĩnh) cho hay, từ tối 10.3 đến trưa nay, lượng khách hàng đến đổ xăng dầu cao hơn gấp đôi so với ngày thường. Để phục vụ khách hàng, cửa hàng cũng đã phải bố trí nhân viên gấp đôi.

Sát giờ điều chỉnh giá xăng: Người dân đổ xô đi mua vì lo xăng lên 30.000 đồng/lít - ảnh 3

Nhiều cây xăng đã phải bố trí thêm nhân viên để bán xăng cho khách hàng

PHẠM ĐỨC

“Từ hôm qua đến nay, chúng tôi đã bán được khoảng 60.000 lít xăng dầu. Những ngày bình thường thì cửa hàng chúng tôi chỉ bán được khoảng tối đa từ 10.000 - 25.000 lít. Mặc dù giá xăng dự báo sẽ tăng lên nhưng cửa hàng chúng tôi vẫn luôn đáp ứng được lượng xăng dầu để phục vụ cho khách hàng”, anh Minh nói.

Theo anh Minh, bắt đầu từ 15 giờ chiều nay thì giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh với dự báo sẽ tăng hơn so với mức giá bán hiện tại.

Nhân viên cây xăng ở Hà Nội: Lâu lắm mới thấy cảnh người dân đi đổ xăng đông như vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU