Sắp xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ tử vong

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dự kiến phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong sẽ diễn ra ngày 21.7 và được xét xử kín vì liên quan trẻ em.

Ngày 27.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã có quyết định đưa vụ án bé N.T.V.A (8 tuổi) bị hành hạ đến tử vong, xảy ra tại P.22, Q.Bình Thạnh ra xét xử sơ thẩm.

Luật sư giải thích vụ bé gái 8 tuổi: “Công an vẫn có thể thay đổi tội danh”

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của bé A.) bị truy tố về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”. Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với Thái) bị truy tố về tội “giết người” và “hành hạ người khác”. Phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 21.7 và được xét xử kín vì liên quan trẻ em.

Bị hại có 4 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; 2 bị cáo có 3 luật sư bào chữa. Tòa còn triệu tập 5 người làm chứng và 2 giám định viên tư pháp pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.

Sắp xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ tử vong - ảnh 1

Bị can Trang và Thái

THANH TUYỀN

Theo cáo trạng, bé A. là con của Thái và chị N.T.H. Sau khi ly hôn, Thái được TAND Q.1 giao quyền nuôi bé A. Đến tháng 9.2020, Trang có quan hệ tình cảm với Thái. Sau đó, Trang cùng Thái và bé A. sống tại một căn hộ ở P.22, Q.Bình Thạnh.

Từ ngày 7 - 22.12.2021, Trang nhiều lần dùng cây gỗ, roi đánh đập bé A. Có những ngày, Trang đánh nạn nhân trong tình trạng không mặc quần áo và bắt bé chui vào quỳ trong chuồng chó. Thái nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Trang đánh đập nhưng không can ngăn, còn chửi mắng và đánh con.

Ngày 22.12.2021, Trang bắt cháu A. quỳ để kiểm tra bài, đánh đập, đá vào bụng, hông suốt 4 giờ liền. Khi thấy bé A. bất tỉnh, Trang liên lạc cho Thái về nhà đưa bé A. vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé đã tử vong sau đó. Trong lúc bé A. được các bác sĩ cấp cứu, Thái đã đăng nhập vào tài khoản quản lý camera và xóa dữ liệu camera trong nhà. Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, nguyên nhân tử vong của nạn nhân là phù phổi cấp do sốc chấn thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU