Chuẩn bị tái khởi công cây cầu 'đắp chiếu' hơn 2 thập kỷ tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự án cầu Long Kiểng, được phê duyệt từ cách nay hơn 20 năm vẫn chưa hoàn thành do vướng mặt bằng.

Công trường dang dở của cầu Long Kiểng  /// Ảnh: Nguyễn Bảo Anh
Công trường dang dở của cầu Long Kiểng
Ảnh: Nguyễn Bảo Anh

UBND huyện Nhà Bè vừa có văn bản trả lời cử tri về dự án cầu Long Kiểng (xã Phước Kiển, H.Nhà Bè) và các giải pháp thúc đẩy nhanh tiến độ dự án này.

Theo đó, dự án có 131 trường hợp hộ dân bị ảnh hưởng (25 trường hợp đã bồi thường trong giai đoạn 1 vào năm 2005, còn lại 106 trường hợp phải lập hồ sơ bồi thường theo quy định).

Trong 106 trường hợp còn lại, dự kiến có 46 trường hợp đủ điều kiện tái định cư và 15 trường hợp giải tỏa toàn bộ. Đến nay, công tác kiểm kê tài sản, hoa màu của các hộ dân có đất thu hồi trong dự án, xác minh nguồn gốc nhà đất của các hộ dân đã cơ bản hoàn thành.

Hội đồng thẩm định giá của thành phố đã thông qua đơn giá bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (hiện chờ quyết định phê duyệt chính thức).

UBND huyện Nhà Bè đang chủ động khẩn trương thực hiện nội dung chỉ đạo của HĐND TP.HCM và UBND TP.HCM để sớm ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt chính sách...

"UBND huyện Nhà Bè rất mong nhận được sự phối hợp, đồng thuận của các hộ dân để phấn đấu bàn giao mặt bằng trong tháng 12, đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm sớm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân" - văn bản của UBND huyện Nhà Bè nêu. 

Dự án cầu Long Kiểng được UBND TP.HCM phê duyệt từ năm 2001 có chiều dài 318 m, đường dẫn hai đầu 661 m và tổng mức đầu tư 557 tỉ đồng. Đến năm 2007, dự án mới giải phóng mặt bằng được một số hộ dân trong giai đoạn 1. Hơn 10 năm sau, tháng 8.2018, cầu Long Kiểng mới được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11.2019 nhưng đến nay vẫn đang "treo cẩu" chờ mặt bằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU