Sập sàn bê tông công trình 15 tầng, 8 người bị thương

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo thông tin mới nhất Thanh Niên Online cập nhật được, vụ sập sàn giáo ở công trình xây dựng 15 tầng tại quận 11 (TP.HCM) đã khiến ít nhất 8 người bị thương.

Sập sàn bê tông công trình 15 tầng, 8 người bị thương

(TNO) Theo thông tin mới nhất Thanh Niên Online cập nhật được, vụ sập sàn giáo ở công trình xây dựng 15 tầng tại quận 11 (TP.HCM) đã khiến ít nhất 8 người bị thương.

Sập sàn bê tông công trình 15 tầng, 8 người bị thương Mặt tiền thi công công trình nằm trên đường 3/2 (quận 11)

Được biết, 8 công nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương và Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng nay 9.1, khi công nhân đang làm việc trong công trình xây dựng Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam (1196 đường 3/2, phường 8, quận 11) thì sàn bê tông tươi bất ngờ sập khiến nhiều công nhân hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài. Sự cố xảy ra lúc các công nhân dùng máy móc đổ bê tông mặt sàn ở tầng 7 của công trình.

Nhận được tin báo, Công an phường 8, Công an quận 11 cùng lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113 đã có mặt để bảo vệ hiện trường, giải quyết vụ việc. Ngoài ra, nhiều xe cứu thương và đội ngũ y bác sĩ cũng có mặt để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Tại hiện trường, ghi nhận vào sáng cùng ngày, xung quanh công trình này đã được nhiều nhân viên bảo vệ tổ chức bảo vệ nghiêm ngặt. Một số công nhân vẫn còn ở lại trong công trình.

Anh T.H. - ngụ đường Lò Siêu, phường 8, quận 11, nhà ở sau lưng công trình - cho hay vào thời gian trên, khi cả nhà anh đang ngủ thì nghe một tiếng nổ lớn. Anh chạy xuống mở cửa nhà thì thấy đất đá đổ xuống rầm rầm như mưa. “Những nhà ở xa cứ tưởng là tiếng bình ga của nhà ai đó nổ, nghe to lắm. Còn tôi thì cứ tưởng là nhà mình đã sập rồi!”, anh H. nói.

Chị L. (cùng ngụ đường Lò Siêu) chưa hết bàng hoàng khi kể lại: Hơn 2 giờ sáng, chị nghe âm thanh như tiếng nổ lớn, sau đó nghe tiếng công nhân la hét khoảng chừng 10 phút khiến người dân xung quanh đây thức dậy theo dõi sự việc.

“Công nhân bên trong la hét to lắm, không biết có thương vong không nhưng nhiều người cùng chứng kiến với tôi thấy có người được khiêng ra”, chị L. nói.

Còn anh Cường (ngụ quận 11) kể, gần 1 giờ sáng, công trình này tiến hành bơm bê tông lên phía trên. Được chừng một giờ sau thì sự việc xảy ra.

Được biết, Công trình xây dựng Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ khu vực phía Nam được khởi công từ tháng 11.2011, do Văn phòng Bộ Khoa học - Công Nghệ làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Tổng công ty 36 - Bộ Quốc phòng (Công ty TNHH một thành viên 36.55).

Sập sàn bê tông công trình 15 tầng, 8 người bị thương 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU