Sạp báo xuân gây quỹ ủng hộ nhà báo khó khăn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 23.1, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở TT-TT TP.HCM khai mạc sạp báo xuân gây quỹ từ thiện Xuân Nhâm Dần 2022 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (P.Bến Nghé, Q.1).

Hoạt động thiện nguyện này do Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp Công ty Đường sách TP.HCM tổ chức. Sạp báo không có người bán, độc giả lựa chọn tờ báo xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với mức đồng giá 50.000 đồng/tờ. Qua đó, hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân TP.HCM và cũng nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước.

Sạp báo xuân gây quỹ ủng hộ nhà báo khó khăn - ảnh 1

Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM Lâm Đình Thắng mua báo tại sạp báo xuân không người bán để ủng hộ nhà báo gặp khó khăn

Sỹ Đông

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo VN, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, cho biết toàn bộ số báo xuân trưng bày và bán tại sạp do các cơ quan báo chí tặng; số tiền bán báo thu được sẽ trao tặng cho các nhà báo bị bệnh hiểm nghèo, tuổi cao sức yếu, hoàn cảnh khó khăn… Ông Dũng cho biết thêm, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi rất quan tâm đến hoạt động này nhưng do bận công tác nên không tham dự được và đã ủng hộ 10 triệu đồng. Sạp trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện sẽ kéo dài đến hết ngày 15.2 (tức ngày 15 tháng giêng Nhâm Dần).

Cùng ngày, Hội Nhà báo TP.HCM công bố và trao giải bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 cho 11 tờ báo thuộc TP.HCM, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU