Sao Việt phản ứng trò chơi biến tướng gợi dục ở team building: Cần tẩy chay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nhiều sao Việt như Anh Thư, Minh Quân, Minh Luân… cho rằng những trò chơi team building có yếu tố phản cảm, gợi dục cần bị tẩy chay.

Sao Việt phản ứng trò chơi biến tướng gợi dục ở team building: Cần tẩy chay - ảnh 1

Sao Việt nêu quan điểm trước trường hợp tổ chức trò chơi team building có yếu tố gợi dục

fbnv/chụp màn hình

Như Thanh Niên phản ánh, nhiều đơn vị tổ chức các trò chơi team building phản cảm, khiến cộng đồng mạng bức xúc. Gần đây nhất, đơn vị tổ chức trò chơi trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An) đã bị xử phạt hành chính vì hành vi phản cảm khi có 2 phụ nữ cởi bỏ áo ngực để chơi trò tiếp nước. Trước sự việc, các sao Việt như diễn viên Anh Thư, diễn viên Minh Luân… cũng lên tiếng phản đối khi nhìn thấy những hình ảnh này.

Anh Thư cho rằng vui chơi cũng phải biết giới hạn theo chuẩn mực văn hóa đạo đức và phải văn minh. Người đẹp cho rằng khi vui chơi ở nơi công cộng mà thực hiện các trò phản cảm sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan. “Tôi cũng rất thích những trò chơi tập thể ở công ty hay với nhóm bạn bè thân thiết. Vì qua đó mọi người sẽ vui và gắn kết với nhau hơn, nhưng không nên sa đà. Tự bản thân người chơi cũng nên ý thức để không nhập cuộc vào những trò khiến mình đánh mất sự tôn nghiêm, nhất là đối với phái nữ".

Sao Việt phản ứng trò chơi biến tướng gợi dục ở team building: Cần tẩy chay - ảnh 2

Anh Thư cho rằng bản thân người chơi nên ý thức để không nhập cuộc vào những trò khiến mình đánh mất sự tôn nghiêm, nhất là đối với phái nữ

fbnv

​​Từ trải nghiệm bản thân, ca sĩ Minh Quân đánh giá hiện nay, có nhiều công ty tổ chức team building rất tốt, giúp giải trí, gắn kết các thành viên. Tuy nhiên, anh cho rằng cũng có nhiều đơn vị lại thực hiện các trò chơi mang yếu tố phản cảm. “Bản thân tôi cũng có góp ý cho đơn vị tổ chức, có nơi họ tiếp thu và có nơi họ bảo do khách yêu cầu. Qua sự việc vừa rồi, tôi nghĩ những đơn vị tổ chức sự kiện, bản thân những người trực tiếp tham gia những trò chơi đó nên nhìn nhận lại để tránh trường hợp phản cảm, ảnh hưởng xã hội như thế. Bởi việc này không chỉ gây ảnh hưởng cho họ, cho xã hội mà còn chính người thân, con em của họ cũng gặp phiền toái bởi những hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục của người Việt”, anh nói.

Giọng ca 8X nói thêm những trò chơi team building dung tục, lố lăng, phản cảm cần phải bị loại bỏ, tẩy chay. Minh Quân nêu ý kiến: “Bên cạnh đó, tôi thấy một số gameshow cũng có những trò chơi còn nặng nề hơn khiến mình sốc. Nhưng qua phản ánh của báo chí và dư luận, tôi tin thời gian tới các đơn vị tổ chức chương trình, những công ty cũng sẽ rút được nhiều kinh nghiệm và nhìn nhận lại”.

Sao Việt phản ứng trò chơi biến tướng gợi dục ở team building: Cần tẩy chay - ảnh 3

Ca sĩ Minh Quân nhấn mạnh những trò chơi team building dung tục, lố lăng, phản cảm cần phải bị loại bỏ, tẩy chay

fbnv

Theo dõi vụ việc, Huỳnh Hồng Loan cho rằng việc đụng chạm giữa hai người khác giới mà không phải người yêu, hay vợ chồng là điều mà văn hóa người Việt Nam xưa nay thường hạn chế. Theo diễn viên 9X, mỗi người một quan điểm, mỗi công ty một văn hóa song đối với Huỳnh Hồng Loan, cô hoàn toàn không đồng ý về việc tổ chức các trò chơi mang tính phản cảm, dung tục này vì “nó đi ngược với những giá trị mà tôi theo đuổi".

Minh Luân nói anh cũng có công ty riêng và thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, team building nhằm tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên. Tuy nhiên, nam diễn viên quan niệm rằng trong cuộc vui cũng cần phải kiểm soát những trò chơi để tránh trường hợp quá lố, có yếu tố phản cảm. “Như vừa rồi báo chí phản ánh, những trò chơi mang tính chất "bựa", dễ bị đánh giá phản cảm, gợi dục thì cần phải hạn chế lại vì nó không còn là giải trí nữa. Mình chỉ nên chọn trò chơi vui, phát huy sự khéo léo, nhanh nhạy, đoàn kết... nhưng vui thôi chứ đừng vui quá, mất hay”, anh nói.

Sao Việt phản ứng trò chơi biến tướng gợi dục ở team building: Cần tẩy chay - ảnh 4

Theo Minh Luân, khi tổ chức các hoạt động, trò chơi tập thể cần phải kiểm soát những trò chơi để tránh trường hợp quá lố, có yếu tố phản cảm

nvcc

Theo Minh Luân, khi làm bất cứ vấn đề gì cũng cần phải nghĩ đến hậu quả về sau, nhất là khi mạng xã hội phát triển như hiện tại. Anh nêu quan điểm: “Mình làm gì không khéo sẽ thành nạn nhân ngay. Khi mình chia sẻ, mình nghĩ là vui nhưng hậu quả của nó mình không lường trước được. Không chỉ gây phản cảm, ảnh hưởng đến giới trẻ đâu mà khi các con của họ nhìn thấy những hình ảnh bố mẹ chơi những trò chơi phản cảm như vậy, họ sẽ giáo dục con thế nào”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU