Sao Việt lên tiếng chuyện 'phi công trẻ lái máy bay bà già'

0 Thanh Niên Online
Trần Trung

Trần Trung

Ảnh: NVCC

(iHay) Những mối tình đũa lệch vẫn luôn xuất hiện trong showbiz Việt, gần đây nhất là 'chuyện tình tin đồn' của Khánh Thi và học trò. Hãy cùng xem các nghệ sĩ bàn luận thế nào xung quanh chủ đề này.

Sao Việt lên tiếng chuyện 'phi công trẻ lái máy bay bà già'

(iHay) Những mối tình đũa lệch vẫn luôn xuất hiện trong showbiz Việt, gần đây nhất là 'chuyện tình tin đồn' của Khánh Thi và học trò. Hãy cùng xem các nghệ sĩ bàn luận thế nào xung quanh chủ đề này.

MC Hồng Phúc: Tình yêu là không biên giới

Chuyện phi công trẻ lái máy bay bà già 1

Tôi nghĩ tình yêu là chuyện của hai người. Tình yêu là không biên giới. Nếu tôi có người thân là chị nhân vật nữ, tôi sẽ không vội kết án mà sẽ tìm hiểu xem chàng thanh niên có thật sự yêu người thân tôi không bằng cách gặp gỡ anh ấy, quan sát và có những thử thách nho nhỏ để xem anh ấy đối xử với người thân tôi như thế nào.

Sẽ có những trường hợp xảy ra để tôi biết anh ấy có thật lòng đối tốt hay yêu thương chị của tôi không tuỳ theo cảm nhận hay tình huống do tôi thử thách.

Tôi đã gặp một trường hợp chị đã 35 tuổi yêu một anh 22 tuổi. Cứ ngỡ anh ấy lợi dụng chị, tôi và các bạn đều ra sức phản đối, cuối cùng hai anh chị ấy đã kết hôn và giờ đã có 3 mặt con. Tóm lại sự việc nào cũng có hai mặt, trong tình yêu cũng vậy, có thể chỉ là một giây phút ngộ nhận vì cả hai đang cô đơn nhưng cũng có thể do duyên số họ hợp nhau ở vài điểm và đang bổ sung cho nhau những cái mình đang thiếu. Thế nên người thân của nhân vật nữ này cứ bình tĩnh và chủ động mời nhân vật nam đến nhà thường xuyên hơn và cùng nhau tìm hiểu xem mức độ tình cảm của anh ấy dành cho nhân vật nữ như thế nào, sau đó ra phán xét cũng sẽ không muộn.

Diễn viên - doanh nhân Mai Thu Trang: Lấy tình thương yêu làm nền tảng để cư xử với nhau

Sao Việt lên tiếng chuyện 'phi công trẻ lái máy bay bà già' - ảnh 2

Tôi nghĩ trong tình yêu, khi hai người thực sự yêu thương nhau có thể chia sẻ và đồng cảm được với nhau trong cuộc sống và cả trong công việc thì tuổi tác không quan trọng. Điều quan trọng là hai người dành cho nhau tình cảm chân thành và muốn quan tâm, gắn bó với nhau. Ngoài ra, trong tình yêu thì chí có hai người trong cuộc mới hiểu rõ nhất tình cảm và mong muốn của mình. Những người thân trong gia đình sẽ luôn lo lắng và e ngại vì mọi người sẽ chỉ nhìn nhận những mặt ngoài của mối quan hệ đó.

Nhưng nếu hai người thực sự muốn gắn bó lâu bền và yêu thương nhau thực sự thì phải cùng nhau chứng minh cho mọi người hiểu rằng mối quan hệ tình cảm của hai người là chân thành, tốt đẹp và sẽ tiến tới một gia đình hạnh phúc. Nếu hai người mà làm được điều đó thì chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ hiểu và quay lại ủng hộ. Chính vì vậy trong tình yêu sẽ không phân biệt tuổi tác, chỉ cần hai người thực sự dành cho nhau tình yêu chân thành và mong muốn xây dựng hạnh phúc lâu bền thì mọi việc đều có thể vượt qua và giải quyết được hết.

MC Thời tiết VTV - Nguyễn Hoàng Nam: Không phản đối chuyện phi công trẻ

Chuyện phi công trẻ lái máy bay bà già 4

Nếu đặt mình vào tư cách người thân của anh chàng kém tuổi hay xã hội hiện nay còn gọi là phi công trẻ, mình sẽ không phản đối mối quan hệ này. Cả 2 đều đã đến tuổi xây dựng gia đình, sống cũng đã phân nửa đời người, nói là họ xao xuyến như tuổi đôi mươi nhưng rõ ràng ở tuổi của họ thì cũng suy nghĩ trưởng thành và rất chín chắn rồi mới đi đến quyết định được.

Và ở tuổi này tìm được 1 người để có thể chia sẻ cũng rất khó. Mình cũng hiểu nỗi lo từ phía người thân gia đình bởi những định kiến vì tình yêu “phi công trẻ”. Nhưng có lẽ cả 2 nên có những chia sẻ chân thành với gia đình của mình để có được sự thông cảm và cái nhìn bớt định kiến hơn.

Diễn viên điện ảnh Nguyễn Đình Tú: Chuyện ngăn cấm khi yêu người hơn tuổi là đương nhiên

Chuyện phi công trẻ lái máy bay bà già 5

Theo mình thì chuyện bị ngăn cấm khi yêu người hơn tuổi trong xã hội hiện nay là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra. Nhất là về phía gia đình người con trai, vì người lớn họ từng trải rất nhiều và họ biết rằng con gái thường già trước tuổi, hoặc có thể họ lo chúng ta chưa đủ chín chắn trong chuyện tình cảm và bị cám dỗ bởi những người hơn tuổi nên không tránh được sự phản đối đó. Nhưng nếu hai người đã tìm hiểu về nhau xác định và thực lòng muốn đến với nhau thì phải kiên quyết và chuẩn bị sẵn tâm lý để đối mặt trước sự ngăn cản của gia đình.

Về phần mình, nếu bị gia đình ngăn cấm như vậy mình sẽ lựa lời để nói, và có thể dựa vào những người trong họ hàng ủng hộ mình. Khi đó mình phải làm sao để cho mọi người thấy người vợ mà mình muốn lấy và muốn sống cả đời không phải quan trọng chỉ về tuổi tác, ngoại hình, giàu hay nghèo, mà là cách người ta đối nhân xử thế, hay là người ta hợp với mình và gia đình mình như thế nào.

Vì lấy vợ là lấy cho mình, người chấp nhận là mình và sẽ là người sống với mình, hơn tuổi hay không vẫn là vợ mình và là người trong gia đình họ hàng của mình. Nếu không chấp thuận chỉ vì lý do hơn tuổi thì đó là lý do không thoả đáng, và mình phải mạnh mẽ bảo vệ tình yêu đó của mình. Vì tình yêu sẽ chỉ mạnh liệt hơn khi bị ngăn cấm, và nếu có thể vượt qua được những rào cản đó, thì đó mới là tình yêu đích thực!

Diễn viên Đỗ Duy Nam: Tình yêu không có tuổi tác, vượt qua mọi nguyên tắc

Chuyện phi công trẻ lái máy bay bà già 6

Tình yêu như thể thỏi son/Sinh ra là để làm mòn đôi môi/Tình yêu như bát bún riêu/Bao nhiêu sợi bún bây nhiêu sợi tình!

Trong trường hợp nếu là mình thì cũng sẽ khó nói lắm! Người ngoài cuộc nhận xét thì đơn giản nhưng người trong cuộc họ còn nhiều điều khó nói. Nếu 2 trái tim đã hướng về nhau rồi thì hãy yêu và dành hết trái tim cho nhau. Chị đã độc thân ở tuổi quá lứa lỡ thì rồi mới tình thấy tình yêu đích thực tại sao không đón nhận nó? Những cảm xúc là điều tuyệt vời nhất, đừng để tuột mất! Hãy sống bằng tất cả những gì mình đang có, hài lòng chấp nhận. "Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời..."

Diễn viên Lê Hồng Đăng: Tình yêu đến từ duyên phận

Chuyện phi công trẻ lái máy bay bà già 7

Trong vấn đề yêu người hơn nhiều tuổi đôi khi ngang tuổi phụ huynh của mình, tôi đã chứng kiến. Tôi thấy các trường hợp này đa số họ không có kết thúc đẹp, nhưng quá trình yêu của họ cũng rất đẹp. Họ yêu nhau, đi với nhau và đôi khi những hành động tình tứ cũng không khác gì những đôi yêu nhau bình thường. Cá nhân tôi là một người sống khá hiện đại và tôi cho chuyện đấy với xã hội bây giờ là hết sức bình thường.

Trong tình yêu chúng ta luôn nói tới duyên phận nên có thể họ gặp nhau và đến với nhau là do duyên phận chứ không phải vì một điều gì khác. Nếu như đến với nhau vì một vấn đề khác thì tôi lại thán phục người đàn ông đó, thán phục vì họ phải luôn sống bằng 1 bộ mặt giả và chấp nhận mọi điều tiếng để tới được một cái đích nhất thời. Còn với những mối tình không toan tính thì tôi cho đó là điều bình thường vì cả 2 đến không vì lợi ích riêng và họ cảm thấy hạnh phúc khi có nhau. Và hạnh phúc sẽ làm họ tự tin để xóa bỏ tất cả những ánh mắt, những tai tiếng, những mặc cảm cũng như sự phản đối của gia đình. Nói tóm lại, nếu là duyên phận thì hình thức và quá khứ sẽ không còn là vấn đề quan trọng, quan trọng là quá trình yêu nhau và sống với nhau thế nào.

Trần Trung
Ảnh: NVCC

>> MC Thanh Bạch 'cưới' Thúy Nga Paris để gom tiền từ thiện
>> Những đám cưới của sao Hollywood được mong chờ nhất năm 2015
>> Phi Thanh Vân: Bảo Duy thu nhập đến 200 triệu/tháng, ai bảo bám váy tôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU