Sao Việt đeo khẩu trang thu âm ca khúc chống Covid

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

40 nghệ sĩ đã cùng tham gia dự án Ngày mai lại tươi sáng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tôn vinh tuyến đầu, nơi các y bác sĩ âm thầm cùng người dân chống Covid-19.

40 nghệ sĩ đeo khẩu trang, mặt nạ chống giọt bắn trong MV 'Ngày mai lại tươi sáng' tạo nên một sản phẩm có thông điệp đặc biệt gửi đến cộng đồng, cổ vũ các y bác sĩ /// Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH
40 nghệ sĩ đeo khẩu trang, mặt nạ chống giọt bắn trong MV 'Ngày mai lại tươi sáng' tạo nên một sản phẩm có thông điệp đặc biệt gửi đến cộng đồng, cổ vũ các y bác sĩ
Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Ngày mai lại tươi sáng có giai điệu từ da diết lắng đọng chuyển dần sang sôi động vui tươi cùng với hình ảnh cảm động của các chiến sĩ áo trắng đang công tác tại vùng tâm dịch. Đặc biệt, các nghệ sĩ tham gia dự án đều đeo khẩu trang và mặt nạ nhựa chống giọt bắn trong quá trình ghi âm. Hành động này nhằm kêu gọi công chúng có ý thức tự bảo vệ mình và cộng đồng giữa đại dịch Covid-19.

Sản phẩm có sự góp giọng của hơn 40 nghệ sĩ như: NSND Hồng Vân, Thanh Thảo, Phi Nhung, Nguyên Vũ, Vũ Hà, Nguyễn Phi Hùng, Nam Khánh, Hoàng Bách, Dương Triệu Vũ, Nguyễn Minh Cường, Châu Đăng Khoa, Nguyễn Quốc Cường, Hoàng Luân, Phúc Trường, Phạm Đình Thái Ngân, Bùi Đình Hoài Sa, Én vàng Minh Ngọc, Như Thùy, Phạm Yến, Lương Thăng, Trịnh Duy Anh…  Ê-kíp nghệ sĩ khu vực Hà Nội do ca sĩ Ngọc Khuê khởi xướng đã cùng tham gia dự án gồm: NSƯT Hồng Liên, Ngọc Khuê, Minh Quân, Thu Thủy, Hồng Duyên, bé Hà Anh. MV cũng có phần góp giọng của hàng loạt giọng ca, vũ công nhí. 

Sao Việt đeo khẩu trang thu âm ca khúc chống Covid - ảnh 1

Ca sĩ Phi Nhung và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Sao Việt đeo khẩu trang thu âm ca khúc chống Covid - ảnh 2

Việc đeo khẩu trang gây khó khăn nhất định trong quá trình ghi âm ca khúc

Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xúc động chia sẻ: “Nếu không có mọi người, Chung sẽ không thể làm được những việc lớn lao như thế này. Chính chị Hồng Vân cũng cảm thấy đây là một dự án đặc biệt khi vô phòng thu phải bịt khẩu trang và ca sĩ Hoàng Bách cũng nói thêm đây là dự án ý nghĩa mà mình phải đồng hành cùng Chung. Cũng như Chung đã nói Chung chỉ là người kết nối những tấm lòng hướng về các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch”.

Anh cũng chia sẻ thêm rằng việc đeo thiết bị bảo hộ khi ghi âm cũng gây khó khăn cho ê-kíp lẫn các nghệ sĩ. Vì khi đeo khẩu trang hay mặt nạ chống giọt bắn thì việc lấy hơi sẽ mệt hơn trong môi trường kín như phòng thu. Ngoài ra, âm thanh tất nhiên sẽ hơi bị tác động do cọ xát với khẩu trang nhưng nam nhạc sĩ đã cố gắng xử lý hậu kỳ thật tốt.

Với tâm nguyện hỗ trợ cho các y bác sĩ những trang thiết bị y tế đầy đủ và tốt hơn, Nguyễn Văn Chung cùng đơn vị đồng hành đã chuyển cho các chiến sĩ áo trắng ở Quảng Nam - Đà Nẵng 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 4.000 găng tay y tế, 1.000 khẩu trang y tế, 500 kính chống giọt bắn, 40 nhiệt kế hồng ngoại.

Sao Việt đeo khẩu trang thu âm ca khúc chống Covid - ảnh 3

NSND Hồng Vân đến thu âm ủng hộ dự án. MV vừa phát hành trên kênh YouTube của Nguyễn Văn Chung

Ảnh: NVCC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU