Sao phim 'Trò chơi vương quyền' lập kỷ lục nâng tạ hơn nửa tấn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngôi sao loạt phim Trò chơi vương quyền (tựa Anh: Game of Thrones) Hafþór Júlíus Björnsson vừa phá vỡ kỷ lục thế giới khi nâng quả tạ nặng 501 kg.

Ngôi sao, lực sĩ Hafþór Júlíus Björnsson phá vỡ kỷ lục thế giới với quả tạ nặng 501 kg /// Ảnh: Chụp màn hình YouTube
Ngôi sao, lực sĩ Hafþór Júlíus Björnsson phá vỡ kỷ lục thế giới với quả tạ nặng 501 kg
Ảnh: Chụp màn hình YouTube

Sáng 3.5 (giờ Việt Nam), báo chí phương Tây đồng loạt đưa tin cựu tuyển thủ bóng rổ Iceland, lực sĩ và ngôi sao phim truyền hình Trò chơi vương quyền Hafþór Júlíus Björnsson đã thiết lập kỷ lục thế giới mới khi nâng quả tạ 501 kg tại phòng gym của anh là Thor’s Power Gym ngay trên quê nhà. Sự kiện hy hữu này đã được Đài ESPN ghi lại, đồng thời cũng được phát trên kênh YouTube của lực sĩ 32 tuổi.

Với việc nâng quả tạ hơn nửa tấn, sao phim Trò chơi vương quyền đã phá vỡ kỷ lục trước đó do lực sĩ người Anh Eddie Hall thiết lập năm 2016 với quả tạ 500kg. Hafþór Júlíus Björnsson đã "soán ngôi" của Eddie Hall để trở thành người đàn ông duy nhất trên thế giới nâng mức tạ 501 kg tính đến hiện tại. Được biết, nam diễn viên sinh năm 1988 sở hữu chiều cao 2,05m, nặng 193kg, từng chiến thắng cuộc thi Người đàn ông mạnh nhất thế giới năm 2018. 

Sao phim 'Trò chơi vương quyền' lập kỷ lục nâng tạ hơn nửa tấn  - ảnh 1

Ngôi sao Hafþór Júlíus Björnsson trên thảm đỏ ra mắt mùa cuối của Trò chơi vương quyền ở Mỹ ngày 3.4.2019

Ảnh: Reuters

Nam diễn viên chia sẻ về thành tích mà mình thiết lập được: "Tôi tự hào về điều này và rất hạnh phúc. Không ai tin vào khả năng tôi có thể nhấc được quả tạ 501 kg, nhưng tôi có được rất nhiều sự ủng hộ từ mọi người". Đồng thời anh bộc bạch: "Không có gì vui hơn khi chứng minh rằng mọi người đã sai khi không tin tôi". Theo như những gì được phát sóng, ngôi sao loạt phim đình đám của nhà đài HBO nâng quả tạ được hai giây và buông xuống rồi hét lên trong hạnh phúc. 

Khán giả của loạt phim Trò chơi vương quyền được phát trên đài HBO không thể quên được vai diễn ấn tượng của Hafþór Júlíus Björnsson trong phim. Anh vào vai đấu sĩ, gã đồ tể máu lạnh Gregor Clegane, được biết đến với biệt danh "Ngọn Núi", không chùn bước trước bất kỳ đấu sĩ nào. Sau này, Gregor Clegane phục vụ dưới trướng của Cersei Lannister (Lena Headey đóng). Bên cạnh Trò chơi vương quyền, anh còn đóng trong nhiều dự án điện ảnh, truyền hình khác. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU