Sao phim ‘Lưu ly’ Viên Băng Nghiên lao đao vì lùm xùm trốn thuế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty có liên quan Viên Băng Nghiên bị phát hiện trốn thuế. Phía nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng đã đăng bài xin lỗi và giải thích, nhưng nhiều dân mạng phẫn nộ yêu cầu “phong sát” Viên Băng Nghiên.

Sao phim ‘Lưu ly’ Viên Băng Nghiên lao đao vì lùm xùm trốn thuế - ảnh 1

Viên Băng Nghiên bị chỉ trích kịch liệt vì lùm xùm trốn thuế

weibo nv

Trưa 4.7, Sina đưa tin công ty trách nhiệm hữu hạn Truyền thông Văn hóa Trùng Khánh Lệ Nghiên (Trung Quốc) có liên quan đến Viên Băng Nghiên đã bị phạt 978.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 tỉ đồng) vì có hành vi trốn thuế. Theo báo cáo, từ năm 2019 đến năm 2021, đơn vị này dùng 8,15 triệu nhân dân tệ (28,4 tỉ đồng) tiền quỹ công ty để chi trả cho cổ đông những khoản không liên quan đến hoạt động sản xuất của công ty.

Các khoản chi trả trên được áp dụng thuế suất 20%, tức công ty hoặc chính cổ đông sẽ phải nộp 1,63 triệu nhân dân tệ (5,7 tỉ đồng) tiền thuế. Tuy nhiên, công ty đã không thực hiện nghĩa vụ và vi phạm Luật Quản lý thu thuế của Trung Quốc. Đến giữa tháng 6.2021, Cục Thuế thành phố Trùng Khánh đã quyết định ​​phạt công ty 978.000 nhân dân tệ, tương đương với 60% số tiền thuế mà công ty đã chậm trễ.

Sao phim ‘Lưu ly’ Viên Băng Nghiên lao đao vì lùm xùm trốn thuế - ảnh 2

Dân mạng phỏng đoán nữ diễn viên có thể sẽ bị "phong sát", “nối gót” các đồng nghiệp như Trịnh Sảng, Đặng Luân…

weibo nv

Về phía Viên Băng Nghiên, cô từng đảm nhận vị trí người đại diện theo pháp luật và là cổ đông của công ty Truyền thông Văn hóa Trùng Khánh Lệ Nghiên. Song, người đẹp đã nhanh chóng từ chức cũng như rút khỏi các vị trí của công ty từ ngày 3.7.2022. Dù vậy, Sohu nhận định Viên Băng Nghiên vẫn phải chịu trách nhiệm vì nữ diễn viên là người đại diện theo pháp luật của công ty trong quãng thời gian công ty này thực hiện hành vi trốn thuế.

Ngay khi lùm xùm này nổ ra, thương hiệu đình đám Dior đã ẩn/xóa các bài viết liên quan đến Viên Băng Nghiên và nhãn hàng. Còn công chúng chỉ trích mỹ nhân 9X dữ dội.

Sao phim ‘Lưu ly’ Viên Băng Nghiên lao đao vì lùm xùm trốn thuế - ảnh 3
Người đẹp được yêu thích qua phim Lưu ly (Lưu ly mỹ nhân sát)

poster phim

Trước sức ép từ nhiều phía, đại diện sao phim Lưu ly đã đưa ra phản hồi chính thức, tuyên bố công ty đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng, nộp phạt đúng hạn và đang tự kiểm điểm sâu sắc. Đồng thời, phía Viên Băng Nghiên cũng gửi lời xin lỗi đến công chúng.

Hiện, vụ công ty trốn thuế của Viên Băng Nghiên đang là chủ đề được bàn luận sôi nổi. Các phương tiện truyền thông đang dự đoán xem ngôi sao Hoa ngữ này sẽ hứng chịu hình phạt như thế nào vì hành vi gian lận thuế. Thậm chí, nhiều dân mạng bức xúc và liên tục yêu cầu “phong sát” Viên Băng Nghiên. Do đó, không ít khán giả lo lắng các dự án có cô tham gia như Khuynh thành diệc thanh hoan, Mùa hoa rơi gặp lại chàng… nhiều khả năng sẽ bị “đắp chiếu”.

Sao phim ‘Lưu ly’ Viên Băng Nghiên lao đao vì lùm xùm trốn thuế - ảnh 4

Chúc khanh hảo có Viên Băng Nghiên gây chú ý khi phát sóng vào đầu năm nay

poster phim

Sinh năm 1992, Viên Băng Nghiên từng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải là nữ diễn viên có lượng fan đông đảo tại showbiz Hoa ngữ. Cô nổi tiếng với các phim Lão cửu môn, Thính tuyết lâu, Tương dạ, Lưu ly (Lưu ly mỹ nhân sát), Chúc khanh hảo… Viên Băng Nghiên cũng vướng nhiều thị phi diễn đơ, lạm dụng thuốc nhỏ mắt, thường cố tình bắt chước đàn chị Triệu Lệ Dĩnh…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU