Sao phim ‘Doctor Strange’ lãnh 8 năm tù vì lạm dụng tình dục trẻ em

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo People, nữ diễn viên Zara Phythian và chồng là Victor Marke đều lãnh án tù trong phiên xét xử tại Anh hôm 16.5 (giờ địa phương). Trước đó, họ bị tố cáo có hành vi lạm dụng tình dục trẻ em trong nhiều năm.

Phiên xét xử cuối cùng liên quan đến vụ án của Zara Phythian và Victor Marke diễn ra hôm 16.5 tại tòa án ở Nottingham (Anh). Nữ diễn viên phim Doctor Strange bị kết án 8 năm tù vì hành vi lạm dụng tình dục một bé gái 13 tuổi từ năm 2005 đến 2008. Trong khi đó, chồng cô lãnh 14 năm tù với 14 tội danh tương tự và thêm 4 tội danh liên quan đến việc có hành vi đồi bại với một cô gái khác từ năm 2002 đến 2003, thời điểm nạn nhân 15 tuổi.

Thẩm phán Mark Watson nhận định Victor Marke là chủ mưu đằng sau các vụ lạm dụng trẻ em đáng lên án trên. Vị này cho rằng sự lệch lạc trong hành vi của Zara Phythian được hình thành bởi sự ảnh hưởng của Marke đối với cô từ khi còn rất trẻ.

Sao phim ‘Doctor Strange’ lãnh 8 năm tù vì lạm dụng tình dục trẻ em  - ảnh 1

Zara Phythian và chồng phải trả giá cho tội ác tình dục trong quá khứ

shutterstock

BBC đưa tin, quá trình trình cảnh sát lấy lời khai của nạn nhân đầu tiên diễn ra vào tháng trước tại tòa án ở Nottingham. Một phụ nữ được giấu tên (tạm gọi là A) đã kể lại chi tiết những hành vi sai trái mà đôi vợ chồng này đã làm với mình trong quá khứ, khi cô còn là một đứa trẻ. A tố hai người đã lạm dụng tình dục mình từ năm cô 13 tuổi đến 15 tuổi. Thời điểm đó, họ là huấn luyện viên võ thuật ở Nottinghamshire và có cơ hội tiếp xúc với cô gái. A kể đã bị bộ đôi này chuốc say sau đó Zara Phythian quan hệ tình dục với Victor Marke trước mặt nạn nhân rồi yêu cầu cô làm điều tương tự. Cuối cùng, Marke đã quan hệ với cả Phythian và A. Hai người này còn quay lại các cảnh nhạy cảm.

Nạn nhân bị Victor Marke ép quan hệ tình dục khoảng 20 lần trong quãng thời gian 2005 đến 2008. Người phụ nữ cho biết nhiều lần Marke đe dọa, yêu cầu cô không được tiết lộ bất cứ điều gì.

Sao phim ‘Doctor Strange’ lãnh 8 năm tù vì lạm dụng tình dục trẻ em  - ảnh 2
Zara Phythian là một võ sĩ nổi tiếng tại Anh trước khi bén duyên với phim ảnh. Cô từng gây ấn tượng với vai phù thủy Brunette Zealot trong Doctor Strange (2016) đóng cùng Benedict Cumberbatch và tham gia một số tác phẩm: Transit 17 (2019), Tribal Get Out Alive (2020), Accident Man 2 (2022)… Tuy nhiên, án tù mới đây đã đặt dấu chấm hết cho danh tiếng, sự nghiệp của cô

chụp màn hình

Thời điểm vướng cáo buộc cho đến khi bị kết án, cả Zara Phythian lẫn Victor Marke đều không đưa ra phản hồi với truyền thông. Cặp vợ chồng này được cho là đã phủ nhận mọi cáo buộc từ cả hai nguyên đơn trước khi bị kết tội.

Viên chức điều tra cấp cao Parminder Dhillon cảm ơn sự dũng cảm của hai nạn nhân khi quyết định đưa tội ác của Zara Phythian và Victor Marke ra ánh sáng. Vị này bày tỏ: “Mặc dù không hình phạt nào từ tòa án có thể xóa nhòa nỗi đau gây ám ảnh suốt cuộc đời họ nhưng tôi hy vọng họ được an ủi phần nào khi biết công lý nay đã được thực thi”. Dhillon nhấn mạnh trường hợp này sẽ là lời răn đe đối với những kẻ khác đồng thời tuyên bố cơ quan điều tra sẽ làm mọi cách có thể để đưa tội phạm tình dục ra trước công lý, cho dù sự việc đã diễn ra từ nhiều năm trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU