'Sao nhập ngũ' bị phản ứng gay gắt vì chèn nhạc có ca từ tục tĩu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bị chỉ trích vì dùng bài hát có ca từ tục tĩu, ê-kíp chương trình Sao nhập ngũ đã lên tiếng xin lỗi khán giả và loại bỏ những bản nhạc không phù hợp khỏi bản phát sóng trên YouTube.

'Sao nhập ngũ' bị phản ứng gay gắt vì chèn nhạc có ca từ tục tĩu - ảnh 1

Nhà sản xuất Sao nhập ngũ lên tiếng xin lỗi vì lạm dụng hiệu ứng, sử dụng ca khúc có ca từ không phù hợp với môi trường quân đội

btc

Sao nhập ngũ đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với sự tham gia của dàn nghệ sĩ như Minh Tú, Hòa Minzy, Duy Khánh, Puka, Anh Tú… Không chỉ giúp các nghệ sĩ có những trải nghiệm đáng nhớ trong môi trường quân đội, chương trình còn mang đến những tình huống “cười ra nước mắt" khi họ thực hiện thử thách.

Tuy nhiên mới đây, trong tập 2, ê-kíp sản xuất vấp phải những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng vì việc lồng ghép hiệu ứng nhạc không phù hợp. Cụ thể, ở phân đoạn Độ Mixi buộc phải cắt tóc theo đúng quy định của môi trường quân đội, để tăng hiệu ứng vui nhộn cho tình huống này, đội ngũ dựng phim đã lồng ghép ca khúc Tiệm em có hớt đầu đinh remix. Tuy nhiên, điều khiến khán giả cảm thấy không hài lòng chính là việc ca từ của bài hát có câu: “mặt anh hơi dâm".

'Sao nhập ngũ' bị phản ứng gay gắt vì chèn nhạc có ca từ tục tĩu - ảnh 2

Người xem bức xúc khi nhiều đoạn nhạc được chèn vào chương trình có ca từ tục tĩu, thiếu sự chuẩn mực so với môi trường quân đội

chụp màn hình

Dù khi lên sóng, từ ngữ nhạy cảm này đã được làm méo tiếng nhưng không khiến khán giả cảm thấy hài lòng. Đó là chưa kể đến việc một số khán giả cho rằng phía đội ngũ dựng phim còn lồng ghép những câu nói, hiệu ứng hình ảnh của các "giang hồ mạng" như Khá "Bảnh", Huấn "hoa hồng" vào chương trình gây phản cảm.

Khi theo dõi chương trình, nhiều người tỏ thái độ bức xúc trước cách dàn dựng của phía ê-kíp. Họ cho rằng việc lồng ghép nhạc, hiệu ứng giúp chương trình thêm sinh động là điều đáng hoan nghênh song cần phải cân nhắc, cẩn trọng. Một số khán giả cho rằng đối với một chương trình như Sao nhập ngũ thì việc dùng từ ngữ tục tĩu hoặc sử dụng các câu nói của Khá "Bảnh" là hoàn toàn không phù hợp. Họ yêu cầu nhà sản xuất cần kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi lên sóng bởi nó ảnh hưởng đến chương trình và các nghệ sĩ tham gia.

'Sao nhập ngũ' bị phản ứng gay gắt vì chèn nhạc có ca từ tục tĩu - ảnh 3

Nhiều khán giả khó chịu khi ê-kíp chương trình lạm dụng hiệu ứng âm thanh và lồng ghép hình ảnh không phù hợp, gây hiệu ứng ngược

chụp màn hình

Một tài khoản bình luận: “Là mùa đầu mình xem Sao nhập ngũ, khá ấn tượng về dàn cast năm nay. Nhưng có một điều mình cảm thấy không hài lòng đó là cách dựng phim sử dụng các effects (hiệu ứng) của Khá "Bảnh" hay Huấn "hoa hồng". Đây là một chương trình lớn thể hiện một phần nào hình ảnh của quân đội nhưng lại đem hình ảnh không phù hợp lên, với mình đây là sự báng bổ”. Người xem khác đồng tình: “Mình thấy hơi lạm dụng, chèn vào nhưng không hay. Coi mất hứng, cho trẻ trâu nó coi nó cười cợt nhả thì được. Chưa kể còn dùng cả bài nhạc chế tục tĩu vào chương trình, như vậy là không tôn trọng khán giả”.

Một khán giả gay gắt: “Chương trình hình như ngày càng biến chất, từ sự nghiêm trang của môi trường quân đội dần dần chuyển sang như môi trường giải trí từ dàn cast thiếu nghiêm túc đến người dựng phim". “Mình xem mà cũng khó chịu, lướt xuống bình luận là biết ngay kiểu gì cũng có người có ý kiến giống mình. Chương trình thể hiện bộ mặt của quân đội mà dựng phim cho những câu nói của Khá "Bảnh" hay Huấn "hoa hồng" vào là không phù hợp chút nào”, tài khoản khác nêu quan điểm. “Tôi mong ê-kíp đừng chèn nhiều hình ảnh và đoạn nhạc không phù hợp với chương trình làm về quân đội Việt Nam nữa”, một cư dân mạng chia sẻ.

'Sao nhập ngũ' bị phản ứng gay gắt vì chèn nhạc có ca từ tục tĩu - ảnh 4

Sau những chỉ trích của khán giả, ê-kíp Sao nhập ngũ nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ rút kinh nghiệm

chụp màn hình

Trước những phản ứng gay gắt của khán giả, phía nhà sản xuất Sao nhập ngũ cũng đã có những phản hồi chính thức. Đơn vị này gửi lời xin lỗi và hứa sẽ rút kinh nghiệm cho các tập tiếp theo. “Ngày 12.3, tập 2 Sao nhập ngũ lên sóng, như các bạn đã biết bản phát sóng trên kênh YouTube chương trình là bản dài hơn với truyền hình và thường được dàn dựng theo hướng giải trí hơn. Tuy nhiên trong tập 2 có một số hiệu ứng được sử dụng trong chương trình nhận được nhiều góp ý của khán giả về vấn đề chèn nhạc hiệu ứng không hợp lý”, nhà sản xuất bày tỏ.

“Ê-kíp chương trình với mục đích mang lại cho khán giả nhiều khoảnh khắc giải trí hơn nhưng đã không nghĩ tới một số bản nhạc được chèn vào không phù hợp với nội dung quân đội. Ê-kíp chương trình xin được gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành những đóng góp của khán giả và xin rút kinh nghiệm trong những phần sau của chương trình. Những bản nhạc không phù hợp ê-kíp chương trình cũng xin phép được loại bỏ khỏi bản phát sóng trên YouTube”, đơn vị này chia sẻ thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU