‘Sao’ ngoại CLB Arema FC kể lại giây phút kinh hoàng trong thảm kịch bóng đá Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hậu vệ ngoại Sergio Silva của Arema FC kể lại giây phút kinh hoàng xảy ra trong phòng thay đồ ở sân Kanjuruhan khi thảm kịch khiến 125 người thiệt mạng hôm 1.10.

Theo Silva, trận derby Đông Java giữa Arema vs Persebaya tương tự như cuộc so tài giữa FC Porto vs Benfica tại giải hàng đầu Bồ Đào Nha. Chia sẻ với tờ A Bola của Bồ Đào Nha, cầu thủ 28 tuổi đã kể những gì diễn ra sau trận Arema FC và Persebaya.

‘Sao’ ngoại CLB Arema FC kể lại giây phút kinh hoàng trong thảm kịch bóng đá Indonesia - ảnh 1

Thảm kịch bóng đá Indonesia gây sốc trong làng bóng đá thế giới

AFP

Silva cho biết, sau khi CĐV Arema FC bắt đầu tràn xuống sân nhiều, các cầu thủ đã chọn cách vào phòng thay đồ như để tự cứu mình. “Dù thua (2-3), chúng tôi đã lên kế hoạch đi quanh sân vận động để tri ân người hâm mộ nhà. Chúng tôi đã thấy dấu hiệu của một số CĐV lao xuống sân, tôi nghĩ nhiều người đến để ủng hộ chứ không phải để tấn công, nhưng tốt hơn là vào phòng thay đồ", Silva nói thêm.

Indonesia thông tin chính thức về thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan

Silva và các cầu thủ Arema FC khác không biết nhiều về các tình huống bên ngoài phòng thay đồ. Dù không được tiếp xúc với các CĐV nhưng đội bóng của HLV Javier Roca không cảm thấy hoàn toàn an toàn trong phòng thay đồ.

‘Sao’ ngoại CLB Arema FC kể lại giây phút kinh hoàng trong thảm kịch bóng đá Indonesia - ảnh 2

Silva (phải) chưa hết hãi hùng chứng kiến thảm kịch tại sân Kanjuruhan

ANTARA

“Chúng tôi đã có 4 đến 5 giờ trong phòng thay đồ, được chắn bằng những chiếc bàn và những chiếc ghế để giữ cửa. Chúng tôi chỉ cảm thấy tạm an toàn. Tất nhiên là chúng tôi không biết gì cả, có rất nhiều tiếng ồn, náo động và la hét trong các hành lang. Chúng tôi không biết liệu mọi người đang hét lên sau lưng chúng tôi hay vì điều gì đó khẩn cấp", Silva nói thêm.

Bạo động kinh hoàng khiến Indonesia đối mặt với án phạt rất nặng từ FIFA và AFC

Hậu vệ người Bồ Đào Nha cuối cùng cũng biết được những tiếng hét vì người hâm mộ đang cầu cứu trong tình cảnh bạo loạn dữ dội ở sân Kanjuruhan, hoặc do hơi cay hoặc bị giẫm đạp. Anh đã chứng kiến ​​nhiều người tuyệt vọng, bao gồm cả những người hâm mộ đã chết và những người muốn bỏ chạy. Cuối cùng chúng tôi đã cho một số người này vào (phòng thay đồ)", Silva cho biết.

‘Sao’ ngoại CLB Arema FC kể lại giây phút kinh hoàng trong thảm kịch bóng đá Indonesia - ảnh 3

Người dân Indonesia cầu nguyện cho những nạn nhân thảm kịch bóng đá

CNN INDONESIA

Cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng tiết lộ, người thân của các thành viên CLB Arema FC là một trong những nạn nhân của thảm kịch ở Kanjuruhan. "Tất cả những người chết và bị thương đã được sơ tán. Một số người chết gần các phòng tắm. Chúng tôi cũng biết thân nhân của một trong những trợ lý của chúng tôi đã chết. Tôi chỉ có thể đề cập đến những kịch bản khủng khiếp, sự tàn phá, chiến tranh, xe cảnh sát bốc cháy, mọi thứ vỡ nát, hành lang đầy máu, giày của mọi người khắp nơi. Khung cảnh chẳng có liên quan gì đến bóng đá", Silva vẫn chưa hết hãi hùng kể lại.

Hậu vệ này sau đó cho rằng thảm kịch ở Kanjuruhan không phải chỉ vì người hâm mộ không hài lòng với thất bại trên sân nhà của Arema trước Persebaya: "Có sự không hài lòng về trận thua, nhưng tôi nghĩ hầu hết những người hâm mộ đã phản ứng với cảnh sát, và tình hình đã vượt quá tầm kiểm soát. Cảnh sát cũng cố gắng tự vệ. Tình hình thật khó khăn".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU