'Sao mai' Lương Nguyệt Anh làm MV mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao mai 2011 mong muốn thể hiện tình quân dân ấm áp qua MV Bộ đội về làng, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức sản xuất dưới sự chỉ đạo của NSND Quang Vinh.

'Sao mai' Lương Nguyệt Anh hóa thôn nữ đón ‘bộ đội về làng’ trong MV /// Ảnh: Hương Tuyền
'Sao mai' Lương Nguyệt Anh hóa thôn nữ đón ‘bộ đội về làng’ trong MV
Ảnh: Hương Tuyền

MV nằm trong dự án Chín năm làm một Điện Biên của tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2018).

MV Bộ đội về làng cùng các MV trong dự án được phát sóng trên sóng truyền hình quốc gia. Đạo diễn Việt Hương cho biết, dự án sản xuất 28 MV với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi nhằm tái hiện lại chiến thắng của Điện Biên lừng lẫy qua âm nhạc.

'Sao mai' Lương Nguyệt Anh làm MV mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 1
MV Bộ đội về làng khắc hoạ khung cảnh tình quân dân thật giản dị, đơn sơ mà ấm áp
Ảnh: Hương Tuyền

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh chia sẻ cô tự hào khi được mời tham gia vào dự án kỷ niệm chiến thắng Điện Biên. Khi hoá thân vào vai thôn nữ, Nguyệt Anh thấy mình như được trở về một khung cảnh lịch sử xưa, cảm nhận rõ hơn không khí một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Nữ ca sĩ Sao mai bày tỏ: “Tôi biết các bạn trẻ bây giờ đa số chỉ biết đến chiến tranh qua sách báo. Nhiều bạn trẻ còn nghĩ đó là quá khứ và rất ít quan tâm đến quá khứ. Nhưng tôi tin với những dự án kể chuyện lịch sử qua âm nhạc như Chín năm làm một Điện Biên sẽ tiếp cận được đến nhiều khán giả, đặc biệt là giúp bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử, về một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy như thế nào. Không chỉ là đạn bom, súng nổ, có những góc nhìn toàn diện hơn về chiến thắng hào hùng đậm tình nghĩa quân dân”.

Theo nữ đạo diễn Việt Hương, mỗi MV trong dự án Chín năm làm một Điện Biên là một lát cắt nhằm khắc họa nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Ê-kíp thực hiện cũng đã vô cùng vất vả khi dựng lại những bối cảnh xưa như phải đóng bè để bộ đội vượt sông, dựng lại các hầm chiến đấu để tái hiện lại trận chiến trên đồi Him Lam, rồi những bối cảnh kéo pháo xưa…

Dự án được quay khắp các tỉnh Tây Bắc, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Sơn Tây…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU