Sao Mai Lương Hải Yến 'đòi' chị gái Lương Nguyệt Anh cùng hòa giọng trong MV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai chị em quán quân Sao Mai Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến vừa ra mắt MV Em đứng giữa giảng đường hôm nay để tôn vinh những người làm nghề giáo.

Lương Nguyệt Anh là quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2011, còn Lương Hải Yến là quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng năm 2019.

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11), Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến đã quyết định cùng hòa giọng trong MV ca ngợi nghề giáo. Đây cũng là công việc hiện tại của Lương Nguyệt Anh tại Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội (Hà Nội).

Sao Mai Lương Hải Yến 'đòi' chị gái Lương Nguyệt Anh cùng hòa giọng trong MV - ảnh 1

Hai chị em Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến cùng hòa giọng trong MV

NSCC

Đang theo học thạc sĩ chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Lương Hải Yến mong muốn một ngày sẽ được đứng trên bục giảng “gieo mầm hát” cho nhiều thế hệ học sinh như chị gái mình.

Em đứng giữa giảng đường hôm nay là sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Tân Huyền, có giai điệu tươi sáng, tràn ngập niềm tự hào của người giáo viên khi đứng trên bục giảng.

Sao Mai Lương Hải Yến 'đòi' chị gái Lương Nguyệt Anh cùng hòa giọng trong MV - ảnh 2

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh hiện là giảng viên Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội

NSCC

“Đây là ca khúc mà tôi đã yêu thích khi còn đang học phổ thông trung học. Dù hiện nay đã được khán giả biết đến với vai trò người nghệ sĩ biểu diễn, nhưng chưa khi nào tôi thôi mong ước trở thành cô giáo. Những nỗ lực, cố gắng của tôi đến bây giờ cũng là để một ngày có thể được đứng trên bục giảng giống như chị gái mình”, Lương Hải Yến chia sẻ.

Bởi vậy, mặc dù giọng hát hai chị em mang hai màu khác nhau, nhưng Lương Hải Yến vẫn "đòi" chị gái Lương Nguyệt Anh cùng thực hiện MV Em đứng giữa giảng đường hôm nay.

Nữ ca sĩ nói, chị gái cũng chính là người thầy của cô. Từ bé, cô được chị rèn giũa. Lớn lên, cô được chị hướng dẫn những bước đi trong con đường sự nghiệp và truyền cảm hứng cho ước mơ trở thành cô giáo.

Sao Mai Lương Hải Yến 'đòi' chị gái Lương Nguyệt Anh cùng hòa giọng trong MV - ảnh 3

Lương Nguyệt Anh là quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2011 còn Lương Hải Yến là quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019

NSCC

“MV rất đặc biệt với hai chị em bởi đó cũng như lời tâm sự, giãi bày của chúng tôi về những mong muốn được cống hiến ở vai trò những nhà giáo”, Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2011 bày tỏ: “MV hội tụ những gì mà tôi yêu thương, trân quý và nỗ lực mỗi ngày. Ở đó có ước mơ trở thành cô giáo của tôi và em gái. Và ở đó còn có hình ảnh quen thuộc mỗi ngày lên lớp của tôi cùng với những học trò …”.

Em đứng giữa giảng đường hôm naу - Lương Nguyệt Anh & Lương Hải Yến
NSCC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU