sao chổi

Mô phỏng một thiên thạch lao xuống Trái đất /// AFP/Getty

Sao chổi tàn sát khủng long chứ không phải tiểu hành tinh?

0

Các chuyên gia của Đại học Harvard (Mỹ) vừa đưa ra giả thuyết mới nhằm giải thích sự tuyệt chủng hàng loạt của các loài khủng long, theo đó “hung thủ” là một mảnh của sao chổi, và điểm va chạm giờ đây là hõm chảo Chicxulub.

Sao chổi 46P/Wirtanen  /// NASA

Phát hiện nước giống trái đất trên sao chổi

0
Thiên thể có biệt danh Sao chổi Giáng sinh vừa cung cấp manh mối quan trọng cho nỗ lực xác định nguồn gốc của nước được xếp vào dạng “chất lượng cao” trên bề mặt địa cầu.
Hình ảnh sao chổi ở miền tây Cuba được chia sẻ trên mạng xã hội /// Ảnh chụp màn hình Twitter

Nổ sao chổi ở miền tây Cuba

0
Sao chổi làm rung chuyển bầu trời miền tây Cuba, phát nổ trong không trung, làm vỡ các cửa kính, cùng nhiều thiên thạch rơi xuống nhà người dân.
NASA hướng đến những sứ mệnh đặc biệt trong thời gian tới  /// Ảnh: NASA

Những sứ mệnh mới của NASA

0
Sứ mệnh mới nhất của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ sẽ đáp phi thuyền robot lên mặt trăng Titan của sao Thổ hoặc thu thập mẫu vật từ lõi của một sao chổi phù hợp.
NASA tính toán đặt trạm vũ trụ trên mặt trăng  /// Ảnh: NASA Ames

Mặt trăng trẻ mãi không già

0
Vệ tinh tự nhiên của trái đất đã xấp xỉ 4,53 tỉ tuổi, nhưng luôn giữ được bề ngoài tươi trẻ nhờ vào kỹ thuật được gọi là tẩy bề mặt do tác động của đá vũ trụ.
Hình ảnh sao chổi thông thường  /// Ảnh: NASA

Phát hiện sao chổi không đuôi đầu tiên

0
Các nhà khoa học đã phát hiện sao chổi không đuôi đầu tiên trong lịch sử thiên văn học, cung cấp thêm nhiều manh mối về sự hình thành và phát triển của hệ mặt trời.