sao chép

Áo dài Liên Hương ngay sau khi trình diễn bị sao chép mẫu thiết kế rất nhiều - Ảnh: Khoa Nguyễn

Mẫu thiết kế áo dài bị 'nhái' tràn lan

0
Ba nhà thiết kế áo dài hàng đầu TP.HCM hiện nay là Liên Hương, Thuận Việt và Sơn Collection bức xúc cho biết đang có ý định làm việc với luật sư để kiện những cá nhân và đơn vị đã ngang nhiên sao chép và kinh doanh trái phép những mẫu thiết kế áo dài của họ.
HTC phản pháo vụ A9 giống iPhone 6

HTC phản pháo vụ A9 giống iPhone 6

0
Sau khi HTC A9 (ảnh) chính thức ra mắt, hàng loạt chuyên trang công nghệ và giới chuyên gia nhận định mẫu điện thoại di động này được “sao chép” thiết kế của iPhone 6. 
Ảnh: Đ.N.T

Học cách chống 'đạo văn'

5
Một khi ngay từ nhà trường phổ thông không có nội dung, biện pháp nào dạy học sinh biết trung thực, liêm chính trong học thuật thì thói quen sử dụng thành quả sáng tạo của người khác làm thành quả của mình như đang diễn ra sẽ không bao giờ có hồi kết.
Sao chép 'nhìn thấy ớn'

Sao chép 'nhìn thấy ớn'

0
Người Trung Quốc là 'trùm sao chép' khi họ có thể sản xuất những chiếc điện thoại y hệt iPhone của Hãng Apple, thậm chí có thể làm ra bản sao của các dòng xe sang Land Rover, BMW.
Trường đại học chống đạo văn

Trường đại học chống đạo văn

0
Trước nạn đạo văn, một số trường đại học đã chủ động đưa ra biện pháp phòng chống đạo văn trong học đường.
Gặp sự cố in sao đề thi

Gặp sự cố in sao đề thi

0
Trong buổi thi sáng 5.7, ở các hội đồng thi tại TP.HCM tiếp tục có 8 TS bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi.
Sai sót từ một cuốn sách

Sai sót từ một cuốn sách

5
Ngay sau buổi giới thiệu hai cuốn sách về Đặng Huy Trứ và Đặng Văn Hòa của A Chước Đen tại Huế, Hội đồng họ Đặng đã phát thông báo kịch liệt phản đối.
Mona Lisa thêm bí ẩn

Mona Lisa thêm bí ẩn

0
Bức tranh bí ẩn nhất trong lịch sử hội họa châu u vừa được bổ sung một tình tiết thú vị, sau khi giới chuyên gia xác định được bức copy đầu tiên của nó.

Tin đọc nhiều