sao chép

Bức ảnh của ông Lê Bích và tác phẩm tranh đạo nhái ảnh của ông

Dễ dãi chép tranh từ... ảnh

0
Ông Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, cho biết những năm gần đây hiện tượng họa sĩ không vẽ ký họa mà chụp ảnh sau đó mang về đồ lại thành tranh khá phổ biến.
 
B Ray là một rapper 'lắm tài nhiều tật' của showbiz Việt /// Ảnh: chụp màn hình

B Ray bị tố sao chép 95% bìa album của Baekhyun (EXO)

0
Hành động đạo nhái của B Ray lần này là giọt nước làm tràn ly khiến cộng đồng yêu Kpop càng thêm chỉ trích sau những phát ngôn gây tranh cãi của nam rapper trong quá khứ nhắm đến các thần tượng Kpop.
 /// Ảnh: AFP

TikTok bất bại trước Facebook

0
Trong suốt lịch sử hoạt động, Facebook có thói quen loại bỏ đối thủ lớn bằng cách đơn giản là sao chép các tính năng họ có.
Học sinh một trường ở TP.HCM nói không với văn mẫu /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Có một thứ văn mang tên... 'đồng phục'

1
'Ngày xưa, thuở đó, hồi trước'… là những từ mà phụ huynh quen dùng mỗi khi dẫn ra những 'huy hoàng' của việc học văn thời phổ thông của mình trong bối cảnh học văn khuôn mẫu hiện nay.
 /// Minh họa: DAD

Khóa luận tốt nghiệp sao chép đến 99%

10
Các thành viên một hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp ĐH đã từng phát hiện một luận văn sao chép tới 99% nội dung của một sinh viên khóa trước đó, chỉ thay đổi họ tên người hướng dẫn, họ tên mình.
Xử phạt 4 công ty vi phạm sao chép phần mềm máy tính

Xử phạt 4 công ty vi phạm sao chép phần mềm máy tính

0
Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Elentec (chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa, linh kiện điện tử; có trụ sở tại Hà Nội, người đại diện pháp luật mang quốc tịch Hàn Quốc) 30 triệu đồng do sao chép chương trình phần mềm máy tính không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả.
Tác phẩm gốc Hồng môi của họa sĩ Lê Thế Anh /// Ảnh: NVCC

Từ tranh chép đến tranh giả

0
Không ít họa sĩ nhận định: nếu tranh được chép nguyên cả chữ ký của họa sĩ sẽ thành tranh giả, điều này khiến nhiều người yêu nghệ thuật chưa có kinh nghiệm mua lầm.
Điều học sinh cần là những giờ dạy sáng tạo của giáo viên chứ không phải sáng kiến kinh nghiệm trên... giấy /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Yêu cầu chấn chỉnh và xử lý sáng kiến sao chép

1
UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương có biện pháp chấn chỉnh và xử lý theo quy định về những sáng kiến kinh nghiệm sao chép lẫn nhau, báo cáo kết quả cho chủ tịch tỉnh trước ngày 20.6.2017.
Bệnh án là bí mật không phải ai cũng tiếp cận được

  /// Ảnh: Duy Tính

Người bệnh có được sao chép hồ sơ bệnh án ?

18
Gần đây, nhiều bệnh nhân và thân nhân yêu cầu bệnh viện (BV) sao chép (photocopy) toàn bộ hồ sơ bệnh án (HSBA) với mục đích đi nơi khác chữa trị hoặc để tham khảo... Tuy nhiên, phía BV không cung cấp dẫn đến mâu thuẫn, cự cãi, thậm chí là "quậy" BV.
Cách dàn dựng sân khấu giống nhau của Big Bang và BTS /// Ảnh: All Kpop

Fan Big Bang yêu cầu một lời xin lỗi từ BTS

0
Fan Big Bang cho rằng BTS đã sao chép cách dàn dựng sân khấu từ màn trình diễn solo của T.O.P tại liveshow của Big Bang trước đó. Và họ yêu cầu BTS phải đưa ra lời xin lỗi vì sự sao chép này.
Triệt tiêu sáng tạo

Triệt tiêu sáng tạo

3
Mới hôm qua, giảng viên một trường đại học khối kỹ thuật than hầu hết luận văn tốt nghiệp của sinh viên mà ông đang chấm đều sao chép lẫn nhau từ người đi trước hoặc bạn bè, trường này sang trường khác.
Trùng lặp, sao chép luận văn

Trùng lặp, sao chép luận văn

1
Chính từ nhu cầu làm luận văn thạc sĩ quá cao nên “chợ luận văn” xuất hiện tràn lan trên mạng nhiều năm qua. Ở đó, người học có thể nạp tiền tải về luận văn rồi sao chép.

Tin đọc nhiều