Sao Brazil, Robinho bị phạt tù 9 năm vì tội hiếp dâm tập thể

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án ở Rome (Ý) đã ra phán quyết cuối cùng, tiền đạo ngôi sao Robinho của Brazil từng thi đấu cho Man CityAC Milan phải ở tù 9 năm vì tội hiếp dâm tập thể xảy ra năm 2013.

Phiên tòa xét xử vụ cáo buộc này đã diễn ra năm 2017, với phán quyết Robinho phạm tội khi cùng một nhóm người tham gia vụ hiếp dâm tập thể một phụ nữ người Albania 23 tuổi tại hộp đêm Sio Cafe, Milan với bản án 9 năm tù.

Sao Brazil, Robinho bị phạt tù 9 năm vì tội hiếp dâm tập thể - ảnh 1

Robinho phải ở tù 9 năm vì tội hiếp dâm tập thể

afp

Robinho sau đó đã có 2 lần kháng cáo nhưng đều thất bại, gồm vào năm 2020 và lần mới nhất vừa mới đây. Do đó, cầu thủ này không còn quyền kháng cáo, nghĩa là phán quyết mới nhất của tòa án Rome là phán quyết cuối cùng.

Tuy nhiên, Robinho hiện 37 tuổi và đang ở Brazil, gần nhất còn thi đấu cho CLB Santos mùa giải 2020, chưa biết sẽ chấp hành bản án 9 năm tù này ở nhà tù tại Brazil hay ở Ý.

Ngoài án tù 9 năm, Robinho còn bị tòa án Rome tuyên phạt phải bồi thường 60.000 euro cho nạn nhân, đây cũng là một phần bản án từng tuyên hồi năm 2017.

Trong khi đó, theo kênh UOL ở Brazil cho biết, sau bản án từ tòa án Rome, các luật sư của Robinho đang tìm cách để thân chủ của mình không bị ngồi tù tại Brazil, nhưng điều này không có gì là chắc chắn.

Cũng theo kênh UOL, tòa án Rome ở Ý đã yêu cầu phía Brazil phải thực hiện án tù với Robinho, vì khả năng dẫn độ cầu thủ này đến Ý khó xảy ra, nhưng phía Brazil cũng có thể từ chối vì muốn cựu ngôi sao tên tuổi này thực hiện án tù ở nơi gây ra vụ án (Milan, Ý).

Coutinho: Bi kịch ngôi sao giá khủng trở thành 'ma mới' tại Aston Villa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU