sáng tạo

Liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo

Liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo

0
Buổi hội thảo trực tuyến Liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo - kinh nghiệm tại Việt Nam và trên thế giới do Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức, diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 17.7, với sự tham gia của diễn giả: đạo diễn Phan Đăng Di, người sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hoan phim (LHP) Gặp gỡ mùa thu.
Đôi khi, hãy cho phép bản thân lười biếng một chút
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Lười biếng chút đi, tốt cho bộ não mà!

1
Đừng thúc giục bản thân phải tập trung, phải mải mê làm việc, suy nghĩ suốt thời gian. Hãy thả lỏng bản thân và cho bộ não được lười biếng, bạn sẽ bất ngờ đấy.
Nhờ chuyển sang đan thúng, rổ mini, chị Nga có nguồn thu nhập khấm khá 	 /// Ảnh: Duy Tân

Mở hướng đi mới cho nghề truyền thống

0
Chị Nga mày mò chế tác những thúng, rổ... có kích thước thu nhỏ gấp nhiều lần so với thúng, rổ thông thường nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần giúp làng nghề vượt qua khó khăn.
Nguyễn Ly Na sáng tạo những bức tranh từ viên đá cuội /// MẠNH CƯỜNG

Đá cuội kể chuyện

0
Từ những viên đá cuội ven bờ suối, cô gái trẻ ở Quảng Nam đã biến chúng thành những bức tranh sinh động, mỗi tác phẩm là một câu chuyện đời thực được gửi gắm.
Thành viên nhóm nghiên cứu hướng dẫn sử dụng máy trợ thở được nhóm thiết kế 	
 /// AN DY

Kỳ vọng phiên bản thử nghiệm máy trợ thở

1
Nhóm nghiên cứu tham khảo thiết kế của Đại học MIT (Mỹ) đã công bố, xem như là thiết kế cơ bản nhất để khảo sát, chế tạo máy trợ thở không xâm lấn phục vụ cấp bách chống dịch.
NSND Hoàng Dũng đọc thơ trong đêm thơ tưởng nhớ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh tổ chức tại Ơ kìa Hà Nội 	 /// Ảnh: NVCC

Lao đao không gian sáng tạo nghệ thuật

0
PGS-TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia (Vicas), cho rằng cần một gói cứu trợ khẩn cấp để cứu không gian sáng tạo văn hóa nghệ thuật của tư nhân vốn đang bên bờ vực phá sản bởi dịch Covid-19.
Các bạn trẻ xem trực tuyến chương trình tọa đàm tại Quảng Trị	 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Làm phong trào thời Covid-19

0
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống xã hội, trong đó có cả hoạt động phong trào của Đoàn vốn mang tính phong trào... Tuy nhiên, những cán bộ Đoàn sẵn lửa sáng tạo đã không chịu ngồi yên và luôn tìm ý tưởng mới...

Tin đọc nhiều