sáng tác thơ

Xứ Đoài

Xứ Đoài

0
Người bạn vong niên của tôi xây nhà ở Hà Nội đúng dịp Hà Tây xứ Đoài quê anh sáp nhập vào thủ đô. Vậy là từ nay mục quê quán, anh ghi là Hà Nội. Tôi nghĩ có lẽ anh sẽ giấu dưới cái móng nhà mình mấy viên đá ong đem về từ Sơn Tây, từ ấp Mông Phụ - Đường Lâm.
Phía bắc (Để nhớ Hà Nội!)

Phía bắc (Để nhớ Hà Nội!)

0
Vào một ngày lặng lẽ Ở phía mùa thu xưa Tôi đi về phía nắng Theo hành trình rất xa Không biết ngày trở lại
Thành thật với mùa xuân

Thành thật với mùa xuân

0
Anh đã quá bé nhỏ trước thời gian Trước sự chảy trôi của dòng đời Thanh xuân chầm chậm vụt qua cửa Không gì níu giữ…
Thợ săn

Thợ săn

0
Cái nghề cực nhọc này không phải nghề “truyền thống” từ dòng họ, không bắt đầu từ đời ông, cha, chỉ là duyên nợ mình tôi.
Lời mẹ dặn

Lời mẹ dặn

0
Nhớ hồi còn nhỏ, những lúc nhà bẩn mẹ thường kêu anh em tôi quét. Cầm chiếc chổi rơm cán ngắn ngủn, chúng tôi thõng lưng miễn cưỡng phẩy qua phẩy lại khiến mẹ la “một nhát đến tai, hai nhát đến gáy”.
Tưởng niệm tác giả 'Còn một chút gì để nhớ'

Tưởng niệm tác giả 'Còn một chút gì để nhớ'

0
Sáng 15.2 tại Đà Nẵng, buổi tưởng niệm nhân ngày giỗ thứ 33 của nhà thơ Vũ Hữu Định (1942 - 1981), tác giả bài thơ Còn một chút gì để nhớ, đã được gia đình và thân hữu tổ chức.
Cuộc thi sáng tác thơ

Cuộc thi sáng tác thơ

0
Cuộc thi này do trang vicongdong.vn tổ chức, dành cho những bạn trẻ yêu thích văn chương. Chủ đề là Xuân tình nguyện - Xuân trên những nẻo đường quê hương.
'Ngày thơ Việt Nam 2014'

'Ngày thơ Việt Nam 2014'

0
Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn VN cho biết Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12 tổ chức vào rằm tháng giêng (ngày 14.2.2014) sẽ tập trung vào chủ đề lớn:
Ta về cõi ta

Ta về cõi ta

0
Ta về ở ẩn trong ta đem thân thoáng chốc làm quà tặng chơi khuất thì khuất một ta thôi ngày đương trưa nắng chia ngôi thật dài
Tìm...

Tìm...

0
Ta đứng lại phía mây trời gió lộng Tìm mùa thu lấp lửng chân đồi Em khóc giữa đêm tràn thác đổ Miền trăng nào đau đáu lên ngôi?
Bạch lộ

Bạch lộ

0
Những gương mặt người Quen mà không quen