Sáng nay TP.HCM xuất hiện sương mù dày đặc, người dân thích thú 'tưởng ở Đà Lạt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay (22.7), người dân TP.HCM ngỡ ngàng khi ngủ dậy thấy sương mù xuất hiện dày đặc, nhiều người thích thú chia sẻ 'tưởng ở Đà Lạt'. Đây có phải là hiện tượng thời tiết bất thường?

Sáng sớm, mạng xã hội đã xuất hiện những bài đăng hóm hỉnh của người dân TP.HCM khi ngủ dậy thấy lớp sương mù dày đặc 'tưởng ở Đà Lạt'. Đặc biệt là những gia đình ở chung cư cao tầng, việc nhìn thấy lớp sương mù dày cùng chút cảm giác hơi se se lạnh... khiến cảm giác lại càng giống như đang ở TP ngàn hoa.

Trao đổi nhanh với Thanh Niên sáng 22.7, ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho hay, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.

Sáng nay TP.HCM xuất hiện sương mù dày đặc, người dân thích thú 'tưởng ở Đà Lạt' - ảnh 1

Cầu Bình Lợi (nối TP.Thủ Đức và Q.Bình Thạnh) trong sương mù sáng 22.7

vũ phượng

Theo ông Quyết, sương mù bao phủ TP.HCM cũng thỉnh thoảng xuất hiện trong mùa mưa ở Nam bộ, khi có dải hội tụ nhiệt đới hoặc ảnh hưởng hoàn lưu bão, áp thấp nhiệt đới gần Nam bộ, hoặc có hội tụ gió Tây Nam tầng thấp, vùng áp thấp ngay trên khu vực Nam bộ. Khi đó nhiệt độ ban đêm giảm, trời nhiều mây, độ ẩm không khí cao, không có nắng.

"Ở TP.HCM hôm nay, lớp mây tầng thấp tồn tại lâu, mưa sẽ giảm, không còn mưa sáng như hôm qua, hôm kia. Nhưng lớp mù này còn tồn tại khá lâu, tới buổi gần trưa mới tan", ông Lê Đình Quyết nói thêm.

Theo nhận định của Phó trưởng phòng Dự báo, hình ảnh sương mù bao phủ TP.HCM này không phải là hiện tượng thời tiết nguy hiểm, không ảnh hưởng tới sức khỏe, chỉ tạo cảm giác thú vị, vì thấy TP.HCM như Đà Lạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU