Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 1.3, khoảng 1,7 triệu học sinh từ mầm non cho đến THPT tại TP.HCM đã quay trở lại trường sau gần một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng học tập trung tại trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Học sinh rửa tay sát khuẩn khi bước vào cổng trường /// Khả Hòa
Học sinh rửa tay sát khuẩn khi bước vào cổng trường
Khả Hòa

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, ở tất cả trường học đều bố trí máy, đồ dùng rửa tay sát khuẩn và phân công giáo viên, nhân viên trực đo thân nhiệt của học sinh để thực hiện theo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Hàng triệu niềm vui ngày học sinh TP.HCM trở lại trường sau đợt nghỉ dài vì Covid-19

Tại Trường THCS Nguyễn Du (quận 1), ngay khi bước chân vào cổng trường, nhân viên bảo vệ nhắc từng học sinh rửa tay sát khuẩn và sau đó đến công đoạn giáo viên đo thân nhiệt.

Bà Nguyễn Đoan Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, cũng túc trực tại cổng trường để giám sát, nhắc nhở giáo viên, học sinh không lơ là các nguyên tắc trong phòng chống dịch Covid-19.

Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại  - ảnh 1

Học sinh sinh hoạt dưới cờ tại lớp

Khả Hòa

Học sinh Bảo Anh, lớp 6, Trường THCS Nguyễn Du, cho biết: “Tối hôm qua mẹ con đã cho con đọc thông báo và hướng dẫn của trường gửi về các nguyên tắc phòng dịch Covid-19. Con đã chuẩn bị khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn và bình nước cá nhân. Do năm trước con đã có sự chuẩn bị và được nghe hướng dẫn nhắc nhở nên cũng phần nào bớt lo lắng. Chúng con đến trường sẽ thực hiện theo đúng những hướng dẫn của y tế và thầy cô”.

Tương tự, tại Trường THCS Colette (Quận 3, TP.HCM), ban Giám hiệu phân công giáo viên trực tại các cổng ra vào của trường để kiểm tra thân nhiện và nhắc nhở học sinh thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo nhà trường cho hay, tiết đầu tiên trong ngày hôm nay, giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp sẽ sinh hoạt với học sinh tại lớp để nhắc nhở và dặn dò học sinh về bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng trong thời gian này.

Sáng nay, 1,7 triệu học sinh TP.HCM đi học trở lại  - ảnh 2

Học sinh khai báo y tế

Khả Hòa

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại với việc học tập trung, ông Dương Trí Dũng , Phó giám đốc GD-ĐT TP.HCM, đã yêu cầu các trường phải tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại. Theo chỉ đạo của Sở thì ngoài việc vệ sinh môi trường, phòng học... các cơ sở giáo dục lưu ý toàn thể giáo viên, nhân viên, cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên phải thực hiện việc khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại, xây dựng phương án cụ thể để thực hiện hiệu quả nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU