sáng kiến

Máy tiếp nhận và trả kết quả 24/7 giúp người dân có thêm lựa chọn khi giải quyết thủ tục hành chính  /// ẢNH: SỸ ĐÔNG

Sáng kiến nảy nở từ nhu cầu của dân

0
Một sáng kiến xuất phát từ mục tiêu phục vụ người dân, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả mô hình trước khi nhân rộng là điều cần được biểu dương, trong bối cảnh thủ tục hành chính rườm rà...
Vườn sầu riêng của ông Hoàng Anh trên đỉnh Thiên Cấm Sơn vào mùa trái /// DUY TÂN

'Mặc áo giáp sắt' cho sầu riêng

0
Với sáng kiến làm lồng sắt bao bọc trái sầu riêng trồng trên núi Cấm không bị sóc, nhen... cắn phá, mỗi năm ông Trần Hoàng Anh (54 tuổi, ngụ xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) thu lãi trên 100 triệu đồng.
Phạm Quang Thắng /// LÊ THANH

Chàng trai có 'kho' sáng kiến

0
Đó là thạc sĩ công nghệ sinh học Phạm Quang Thắng (27 tuổi), đang công tác tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao thuộc Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM.
Sáng kiến “ATM gạo” không còn là câu chuyện được quan tâm ở trong nước mà đã trở thành đề tài nhận được sự chú ý từ truyền thông quốc tế  
 /// Ảnh: REUTERS/CHỤP MÀN HÌNH

Những sáng tạo Viêt làm bất ngờ thế giới

0
Trong bối cảnh cả thế giới hoang mang, chật vật đối phó dịch bệnh Covid-19, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam không những nhanh chóng thích ứng, xuất sắc vượt qua khó khăn mà còn cho ra đời những sáng kiến được báo chí nước ngoài ca ngợi, vinh danh.
Kỹ sư Dương Tuấn Anh và đồng nghiệp Phòng Điều độ có nhiều đóng góp cho ngành điện /// ẢNH: T.Q.N

Kỹ sư trẻ có nhiều sáng kiến

0
Là kỹ sư trẻ công tác tại Phòng Điều độ, Công ty điện lực Quảng Bình, anh Dương Tuấn Anh (30 tuổi) luôn tìm tòi, sáng tạo những giải pháp hữu ích, giúp đồng nghiệp thuận tiện hơn trong công việc.
Phạm Thanh Huyền có nhiều sáng kiến trong công việc /// NHẬT NAM

Nữ kỹ sư đặc biệt

0
Phạm Thanh Huyền (30 tuổi, dân tộc Giáy) hiện là cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH MTV Apatit VN tại Lào Cai. Nữ kỹ sư này đã cùng các cộng sự nghiên cứu và đưa ra 6 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, giúp giảm chi phí, mang lại hiệu quả lớn cho công ty.
.