sản xuất phim

Doanh nghiệp điện ảnh kêu cứu trước nguy cơ phá sản

Doanh nghiệp điện ảnh kêu cứu trước nguy cơ phá sản

1
Tổng giám đốc của 4 doanh nghiệp (DN) lớn hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh tại VN là Thiên Ngân (Galaxy), BHD, Lotte, CJ CGV đã cùng ký vào Văn bản số 19-2021/CV gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT-DL, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước vào giữa tháng 5 về việc kiến nghị hỗ trợ vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19.
 

Con chim gỗ (Hãng phim Hoạt hình VN sản xuất) giành giải Cánh diều vàng phim hoạt hình xuất sắc 2019 có độ dài gần 10 phút /// Ảnh: Chụp màn hình

Tìm nguồn kịch bản cho phim Việt

0
Sau cuộc thi Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh vào năm ngoái, Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL) vừa phát động cuộc thi sáng tác kịch bản cho phim tài liệu và hoạt hình dài nhằm tìm cách giải quyết thực trạng thiếu kịch bản phim Việt lâu nay.
Đạo diễn Phạm Ngọc Lân /// Ảnh: NVCC

Đạo diễn Phạm Ngọc Lân: Lặng lẽ làm phim âm thầm nhận giải

0
Đạo diễn Phạm Ngọc Lân làm phim nào cũng có giải thưởng. Tuy nhiên, anh kín tiếng, cũng như không chủ động truyền thông rộng rãi khi tác phẩm được giải. Anh mong muốn được tập trung làm phim, và ở đó, có được cách làm riêng của mình.
Tom Cruise trong phim Mission Impossible: Fallout /// Ảnh: CGV

Bùng nổ phim làm tiếp

0
Cuối tuần này, Tom Cruise trở lại màn ảnh với nhân vật điệp viên Ethan Hunt trong phim Mission Impossible: Fallout. Đây là bộ phim thứ 6 trong loạt phim đỉnh cao của siêu sao hành động này và cho thấy các bộ phim sequel (phần tiếp theo, làm tiếp) vẫn tiếp tục là xu hướng chủ đạo của Hollywood.
Quang cảnh tại diễn đàn hợp tác công nghiệp điện ảnh Việt - Hàn hôm 14.6

Điện ảnh Việt - Hàn thúc đẩy hợp tác làm phim

0
Với 41 phim chiếu rạp, 15 phim truyền hình, 100 phim tài liệu và hoạt hình được sản xuất năm 2016, các nhà sản xuất Hàn Quốc đánh giá cao tốc độ tăng trưởng của thị trường phim Việt và bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác.