san xuat chocolate

Lễ hội băng tuyết với nhiều tác phẩm điêu khắc luôn thu hút du khách

Đi thăm xứ tuyết Sapporo

0
Đây là thành phố lớn thứ 5 Nhật Bản và là thủ phủ của đảo Hokkaido. Khi tuyết phủ kín cả thành phố mùa đông cùng nhiều lễ hội độc đáo cũng là lúc nơi này đón rất đông du khách đến tham quan.
Hàng hóa xuất nhập khẩu vẫn còn nặng gánh thủ tục kiểm tra chuyên ngành /// Ảnh: Ngọc Thắng

Một thanh chocolate 'gánh' 13 loại giấy phép

4
Dẫn câu chuyện để sản xuất một thanh chocolate, doanh nghiệp phải xin đến 13 loại giấy phép, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ví von việc doanh nghiệp xin giấy phép chẳng khác nào như đi vào rừng.
Trong xưởng sản xuất chocolate được chế biến tại VN  /// Ảnh: H.P

Biến nông sản giá 'bèo' thành chocolate Việt

5
Theo ông Durassamy thì quy trình sản xuất chocolate phải qua rất nhiều giai đoạn công phu, tỉ mỉ, từ phơi khô, tách hạt, lên men... đến rang, nghiền bột, tách thành bơ và bột ca cao, xay hỗn hợp...
Starbucks ra mắt món nước đá xay Frappuccino mới kết hợp giữa chocolate và trà

Starbucks ra mắt món nước đá xay Frappuccino mới kết hợp giữa chocolate và trà

0
Starbucks Việt Nam truyền cảm hứng phiêu lưu mùa hè đến khách hàng của mình với sự kết hợp độc đáo những hương vị đặc trưng của chocolate và trà vào hai món nước đá xay mới: Chocolate Black Tea với Earl Grey Jelly Frappuccino® và Double Chocolate Green Tea Frappuccino®. Cả hai món nước này chỉ phục vụ trong khoảng thời gian giới hạn.
Sam Maruta (trái) và Vincent Mourou  /// Ảnh: NVCC

Người đưa chocolate Việt ra thế giới

1
Người đánh thức tiềm năng của hạt ca cao VN chính là Sam Maruta và Vincent Mourou. Họ sản xuất dòng single-origin, 100% ca cao nguyên chất trồng tại một vùng, với 6 loại đến từ 6 vùng nguyên liệu là Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Tiền Giang. Mỗi nơi làm nên một loại chocolate lấy được lòng người sành ẩm thực trên thế giới.
Người đưa chocolate Việt ra thế giới

Người đưa chocolate Việt ra thế giới

0

Sam Maruta và Vincent Mourou là những người đánh thức tiềm năng của hạt ca cao Việt Nam, lấy được lòng người sành ẩm thực trên thế giới.

10 công ty nổi tiếng nhất thế giới

10 công ty nổi tiếng nhất thế giới

0
Nhà sản xuất đồng hồ cao cấp Rolex, hãng xe Đức BMW và hãng táo khuyết Apple mới đây lọt vào top các doanh nghiệp nổi danh nhất thế giới năm 2016 của Reputation Institute.
Di sản bằng chocolate

Di sản bằng chocolate

0
Một trong những nhà sản xuất chocolate nổi tiếng nhất nước Ý đã tạo ra hàng loạt bản sao di sản thế giới bằng chocolate trắng.
Cây thông chocolate

Cây thông chocolate

0
Nhà sản xuất chocolate nổi tiếng ở Pháp Patrick Roger đã chế tác một cây thông Giáng sinh cao 10m tại phòng thí nghiệm của ông ở ngoại ô thủ đô Paris (ảnh).
Biểu diễn thời trang chocolate

Biểu diễn thời trang chocolate

0
Tại Paris (Pháp) đang diễn ra một chương trình biểu diễn thời trang mà người xem không những nhìn mà còn có thể nếm thử... quần áo của những người mẫu xinh đẹp (ảnh).

Tin đọc nhiều