Sân Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, khán giả được cổ vũ bằng gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh sân Việt Trì trắng xóa khi hơn 10.000 cổ động viên dùng giấy vệ sinh tung lên khán đài ở các trận có U.23 Việt Nam thi đấu, sẽ không tái diễn từ nay đến hết vòng bảng và bán kết SEA Games 31.

Sân Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, khán giả được cổ vũ bằng gì? - ảnh 1

Khán giả Phú Thọ thức thâu đêm, xếp hàng để đợi mua vé xem U.23 và các đội khác của bảng A môn bóng đá nam thi đấu ở sân Việt Trì, là một trong những hình ảnh đặc biệt ấn tượng của đại hội năm nay.

Sân Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, khán giả được cổ vũ bằng gì? - ảnh 2

Gặp mưa, giấy vệ sinh bị mủn nát, gây khó cho công tác vệ sinh

ĐỘC LẬP

Sân Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, khán giả được cổ vũ bằng gì? - ảnh 3
Sân Việt Trì không còn màn tung giấy vệ sinh, khán giả được cổ vũ bằng gì? - ảnh 4

Khán giả sẽ dùng nhiều hình thức khác hợp lý hơn để cổ vũ

ĐỘC LẬP

Trong các trận đấu đã qua, sân Việt Trì luôn đầy ắp người và những màn cổ vũ nhiệt thành của khán giả, đã tạo ra nguồn động viên cực kỳ to lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, khán giả Phú Thọ lại có hình thức cổ động hơi khác các hội cổ động viên ở những sân khác. Hàng trăm cuộn giấy vệ sinh đã được mang vào sân và thả thành những hàng dài. Ở trận đấu có mưa, giấy đã bị mủn nát, bám vào ghế, dính chặt vào cỏ, khiến các tình nguyện viên rất vất vả để dọn dẹp.

Giấy vệ sinh và kèn vuvuzela, cái nào bị cấm cái nào không?

Ngày 10.5, ông Nguyễn Đắc Thủy, giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Thọ chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn tình cảm của người hâm mộ nhưng khuyến cáo bà con nên lựa chọn hình thức cổ vũ hợp lý hơn. Chúng tôi sẽ bố trí khoảng gần 3.000 cờ cỡ 80x1m2 để phát cho bà con vào sân. Cờ không có cán để đảm bảo an toàn.

Khán giả cũng có thể sử dụng các vật dụng như bóng bay, dùng sóng người, sóng cờ tạo ra hình ảnh ấn tượng trên khán đài. Và dùng hiệu ứng bằng ánh sáng điện thoại. Có nhiều hình thức cổ vũ mà không làm ảnh hưởng đến môi trường. Rất mong bà con Phú Thọ lưu tâm. Không dùng giấy vệ sinh để cổ vũ bóng đá nữa”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU