Sàn TMĐT Năng Lượng Việt Nam (repower.vn) ký hợp tác chiến lược với tập đoàn Honeywell (Mỹ)

0

Nhân dịp được mời tham dự sự kiện ra mắt nền tảng mới của Sàn TMĐT năng lượng Việt Nam (REPOWER), Chúng tôi có cuộc trao đổi nhanh với CEO của Sàn TMĐT năng lượng Việt Nam:

Phóng viên: Anh có nói rõ hơn về tảng mới ra mắt của REPOWER?

CEO REPOWER: Chúng tôi là Sàn TMĐT chuyên ngành Năng lượng hiện nay tại Việt Nam và khu vực Asian, được Bộ Công Thương cấp phép xác nhận hoạt động tháng 2/2021.

Sàn TMĐT Năng Lượng Việt Nam (repower.vn) ký hợp tác chiến lược với tập đoàn Honeywell (Mỹ)  - ảnh 1

Với tầm nhìn chiến lược tham gia Chuyển đổi Số lĩnh vực năng lượng và Phát triển Bền vững với mục tiêu cam kết Net Zero 2050 của chính phủ tại COP26, Sàn TMĐT Năng Lượng Việt Nam (REPOWER) ra mắt Nền tảng số Sàn giao dịch hoàn toàn mới thuận tiện và hiệu quả cho người dùng, đồng thời đưa ra thị trường các sản phẩm số và công nghệ năng lượng mới mang tính đột phá.

Nói đến sàn TMĐT, mọi người thường nghĩ tới TIKI, LAZADA… REPOWER có khác biệt gì không?

Sàn của chúng tôi cũng là thị trường 2 chiều nhưng với mô hình B2B2C. REPOWER xây dựng mô hình gắn kết chặt chẽ và hiệu quả trên nền tảng số giữa các nhà phát minh, Chuyên gia và sản xuất sản phẩm công nghệ Năng lượng, các nhà đầu tư tài chính năng lượng, với các nhà phân phối và đại lý địa phương; các nhà cung cấp dịch vụ gia tăng và hỗ trợ tại chỗ với cộng đồng người mua.

Sàn TMĐT Năng Lượng Việt Nam (repower.vn) ký hợp tác chiến lược với tập đoàn Honeywell (Mỹ)  - ảnh 2

Với khách hàng là người mua, họ sẽ được nhận rất nhiều giá trị:

  • Tìm nhà cung cấp uy tín các hệ thống điện NLTT(solar, wind, lưu trữ…), các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.
  • Mua các sản phẩm chính hãng với giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt
  • Được Repower đảm bảo chất lượng về dịch vụ bảo hành sản phẩm của nhà cung cấp.

Với khách hàng người bán: Họ có thêm một kênh bán hàng TMĐT và quảng bá về thương hiệu của doanh nghiệp. Đặc biệt với Module “Trang vàng năng lượng”:Các Hãng, Nhà phân phối độc quyền, Doanh nghiệp, nhà thầu sẽ được quảng bá profile doanh nghiệp theo ngành hàng bằng phân loại ma trận đa chiều và “tick xanh” xác thực. Tích hợp cùng với đó là “showroom số” cho các sản phẩm và dịch vụ để giao dịch trên sàn.

Trong phần giới thiệu, anh có nhắc tới Chuyển đổi số ngành năng lượng. Anh có thể nói cụ thể hơn?

Đó là xây dựng các doanh nghiệp số ngành năng lượng; Kết nối các hệ thống năng lượng với nền tảng IoT platform với Big data và AI, để tối ưu và tự động hóa việc vận hành, xây dựng các hệ thống smart energy, hỗ trợ người dùng cách tiết kiệm chi phí sản xuất năng lượng, giảm tiêu hao năng lượng, phát hiện ra các tổn thất, mất mát điện năng, bảo trì dự đoán tăng hiệu suất thiết bị… là các giải pháp mang lại giá trị và hiệu quả lớn cho khách hàng ngành năng lượng, bao gồm từ nhà máy điện, đến các doanh nghiệp, trang trại tự sản xuất và tiêu dùng năng lượng, đến các hộ gia đình.

Sàn TMĐT Năng Lượng Việt Nam (repower.vn) ký hợp tác chiến lược với tập đoàn Honeywell (Mỹ)  - ảnh 3

Vì lý do đó, chúng tôi đã kí hợp tác chiến lược với Tập đoàn Honeywell (Mỹ) - top đầu của Fortune 100, nhà cung cấp giải pháp công nghệ mang tính đột phá trong lĩnh vực năng lượng, Thang Uy Energy và nhiều đối tác uy tín khác.

Bài toán cụ thể về ứng dụng số hóa cho doanh nghiệp, chúng tôi cùng Bizfly - VC CORP đóng gói Digi-shop.E.Đây là giải pháp chuyển đổi số cho Sale và Marketing dành cho SMEs ngành năng lượng. Chỉ với chi phí bằng 1/5 nhân viên kinh doanh, Các sellers (nhà bán) của REPOWER đã có 1 combo gồm: showroom số, hệ thống chăm sóc khách hàng tự động và Chatbot trí tuệ nhân tạo tương tác trực tiếp với khách hàng. Khó khăn nhất đối với lĩnh vực chuyển đối số là nhân sự 0.4 của doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu 4.0. REPOWER thấu hiểu điều đó và ra mắt digi-shopE, trong đó việc vận hành của Doanh nghiệp không cần nhân viên IT chuyên trách, các bộ phận có liên quan được cầm tay chỉ việc và đào tạo suốt đời.

Trên website, Tôi có thấy giới thiệu về hợp tác chiến lược với WEC. Cụ thể như thế nào anh?

Hội đồng Năng lượng Thế giới (WEC) được thành lập vào năm 1923. Hội đồng là cơ quan năng lượng toàn cầu, với hơn 3.000 tổ chức thành viên tại hơn 90 quốc gia. Hai bên đã ký kết hợp tác chiến lược trong 2 lĩnh vực chính. Một là niêm yết công nghệ năng lượng của Việt Nam và từ mạng lưới thành viên của WEC trên toàn thế giới. Hai là, cùng nhau xây dựng nền tảng để hỗ trợ cộng đồng năng lượng Việt Nam từ các chuyên gia hàng đầu của WEC

Về Sàn công nghệ năng lượng: với mục đích, tìm kiếm cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ năng lượng đã sẵn sàng thương mại hóa tại thị trường Việt Nam, Sàn TMĐT Năng Lượng Việt Nam (repower.vn) đã tích hợp thêm 1 nền tảng giao dịch công nghệ năng lượng. Nền tảng này sẽ “niêm yết” các công nghệ của thế giới và Việt Nam trên nền tảng dưới dạng: text, hình ảnh, video, file tài liệu, mô phỏng 3D (tùy chọn).

Chiến lược trung hạn của REPOWER là gì?

Sàn TMĐT Năng lượng Việt Nam (www.repower.vn) thuộc Công ty TNHH SSI Solutions (www.ssisolutions.vn) có trụ sở tại 319 Lý Thường Kiệt, P15 Q11 TPHCM - doanh nghiệp công nghệ tiên phong với các lĩnh vực kinh doanh: (1) Tư vấn Thiết kế Tổng thể Smart City (Thành phố/Đô thị Thông minh) | (2) Chuyển Đổi Số toàn diện cho doanh nghiệp | (3) Nền tảng TMĐT chuyên ngành social business platform.

Chúng tôi tiếp tục không ngừng nỗ lực để đem giá trị cho cộng đồng với 3 trụ cột chính: Người Bán - Người mua - Trách nhiệm xã hội.

Bên cạnh đó, REPOWER đang triển khai đề án “Trạm sạc xanh”. Đây là sản phẩm dành cho các doanh nghiệp, gia đình và cá nhân có mặt bằng thuận lợi tại bất cứ đâu trên toàn quốc có thể hợp tác tham gia kinh doanh vào Mạng lưới điểm sạc EV của chúng tôi, cung cấp dịch vụ trạm sạc điện cho mọi loại hình xe điện (ô tô điện, xe máy điện) từ nguồn phát điện tái tạo được lắp đặt tại chỗ, theo công nghệ của Sàn TMĐT Năng Lượng Việt Nam (repower.vn).

Cám ơn anh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU