Ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi

Sẵn sàng đón và hỗ trợ thí sinh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 11.6 tại Hải Phòng, T.Ư Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi.

Phất cờ lệnh ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 /// Ảnh: Lê Tân
Phất cờ lệnh ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2017
Ảnh: Lê Tân

Tới dự chương trình có anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN; ông Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Đảng; bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn cùng lãnh đạo TP.Hải Phòng và hơn 2.000 thanh niên, sinh viên.

Theo ban tổ chức, chương trình năm nay được tổ chức sớm hơn mọi năm, để phù hợp với kỳ thi THPT quốc gia. Các hoạt động được triển khai từ tháng 5 đến tháng 7. Trong đó, tập trung cao điểm từ ngày 10 - 25.6. Chương trình sẽ được đổi mới về hình thức tổ chức khi có sự tham gia của thanh niên các quận, huyện, trường THPT, trong đó có vai trò chủ công của Đoàn, Hội sinh viên các trường.

Theo thông tin từ ban tổ chức, tính đến ngày 11.6, cả nước đã thành lập được 663 đội hình tình nguyện cấp tỉnh với 22.052 tình nguyện viên, 2.729 đội tình nguyện cấp cơ sở với 63.013 tình nguyện viên. Ban tổ chức chương trình cấp T.Ư đã hỗ trợ tình nguyện viên 16.000 áo thun, 120 dù che, 6.000 thùng nước uống.

Hội Sinh viên TP.Hải Phòng đã tổ chức 5 đội hình tình nguyện (Tiếp đón hỗ trợ thí sinh; Truyền thông tiếp sức mùa thi; Điều phối, tư vấn, cung cấp thông tin; Phản ứng nhanh về an ninh trật tự; Hậu cần, y tế). Đặc biệt, năm nay Hải Phòng sẽ triển khai một trung tâm tư vấn, điều phối thông tin tại Trường ĐH Hàng hải VN với số điện thoại nóng: 02253501346.

Đến thăm trung tâm điều phối này vào sáng 11.6, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, đề nghị TP.Hải Phòng hỗ trợ thông báo thông tin rộng rãi về trung tâm để thí sinh và người nhà thí sinh được biết. Anh Lê Quốc Phong cũng trao quà và động viên sinh viên tình nguyện tham gia chương trình.

Sẵn sàng đón và hỗ trợ thí sinh  - ảnh 2

tin liên quan

Lỡ 'yêu'' Tiếp sức mùa thi

Không ít sinh viên đã ra trường nhiều năm nhưng vẫn vấn vương với chương trình Tiếp sức mùa thi, bởi với họ ngoài việc giúp đỡ thí sinh, ở đó còn có niềm vui, kỷ niệm khó phai và đặc biệt là thấy mình lớn thêm rất nhiều.

Cùng ngày, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn và đại diện Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng và Tập đoàn Thiên Long đã tới thăm và tặng quà 3 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay có hoàn cảnh khó khăn tại Q.Dương Kinh và Q.Đồ Sơn (TP.Hải Phòng), mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên VN, cho biết: “16 năm qua, chương trình đã luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà như: tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ về an ninh… an toàn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Từ chương trình đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn; hàng trăm ngàn vé xe buýt và suất ăn miễn phí; hàng trăm chuyến xe tình nguyện… góp phần giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, khuyến khích nỗ lực và chia sẻ yêu thương cho thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học”.

Có mặt trong lễ ra quân, Đinh Cường Thịnh, sinh viên Trường ĐH Hàng hải VN, tâm tình: “Tôi tự hào được tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi. Tôi đã trải qua nhiều kỳ thi nên rất thấu hiểu tâm trạng lo lắng, nhu cầu được giúp đỡ của thí sinh và người nhà thí sinh. Chúng tôi sẽ làm hết mình để hỗ trợ các thí sinh. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi được thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết để vững vàng, tự tin trong học tập, lao động”.

Sẵn sàng đón và hỗ trợ thí sinh  - ảnh 4
Sẵn sàng đón và hỗ trợ thí sinh  - ảnh 5

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU