Săn nhà phố thương mại trung tâm thành phố với giá chỉ bằng giá căn hộ

0

Khi giá căn hộ ở thị trường sơ cấp do chủ đầu tư bán ra tăng quá nhanh, cơ hội cho nhà đầu tư dần hẹp lại, dòng sản phẩm nhà phố thương mại có mức giá “mềm” trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư.

Săn nhà phố thương mại trung tâm thành phố với giá chỉ bằng giá căn hộ - ảnh 1

Nhà phố thương mại giá chỉ bằng căn hộ

Hơn hai năm trở lại đây, thị trường căn hộ tại TP.HCM và một số thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai… chứng kiến nhiều cuộc chạy đua khốc liệt về giá bán. Ghi nhận tại thị trường TP.HCM hiện nay cho thấy, khó tìm được căn hộ giá mềm ở cùng phân khúc tầm trung. Cán cân nguồn cung mới trên thị trường nghiêng về phân khúc cao cấp và hạng sang. Thị trường Bình Dương cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung và ghi nhận giá nhiều dự án mới ra hàng đã chạm mốc trên 45 triệu đồng/m².

Mức giá sơ cấp trên thị trường căn hộ liên tục leo thang khiến cho cơ hội cho nhà đầu tư dần hẹp lại. Khả năng khai thác cho thuê ngày càng giảm đi bởi nguồn cung tăng mạnh, mức giá thứ cấp gần như đứng yên hoặc tăng chậm khiến cho giới đầu tư khó thoát hàng, bị chôn vốn. Giới đầu tư dần chuyển hướng về các thị trường vùng ven và hướng sự chú ý vào phân khúc nhà phố thương mại thay vì căn hộ. Tuy vậy, để đầu tư sản phẩm nhà phố trung tâm thì thông thường nhà đầu tư phải có dòng vốn lớn, trong khi các thị trường đã phát triển như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… mức giá nhà phố thương mại hiện đã rất cao và khó tiếp cận.

Trong bối cảnh này, Bình Phước đang là địa phương thu hút giới đầu tư mạnh mẽ nhất nhờ tiềm năng thị trường còn lớn, giá cả còn mềm. Đặc biệt là dòng sản phẩm nhà phố thương mại ở khu vực trung tâm giàu tính thanh khoản, giúp gia tăng giá trị ổn định và có thể khai thác cho thuê hiệu quả.

Săn nhà phố thương mại trung tâm thành phố với giá chỉ bằng giá căn hộ - ảnh 2

Cảnh quan nhà phố thương mại Mega Royal City từ trên cao

Điển hình, dự án Mega Royal City có mức giá chỉ từ 3,9 tỉ đồng/căn, giá chỉ bằng một căn hộ đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư. Dự án này sở hữu vị trí ngay trung tâm TP Đồng Xoài, vị trí đắc địa và cực kỳ đắt giá, đảm bảo sự gia tăng giá trị bền vững theo thời gian. Dự án cũng bao gồm đầy đủ các tiện ích đáp ứng một cuộc sống sôi động nhưng vẫn cân bằng với nhịp sống thường ngày, tiệm cận các dịch vụ từ giải trí, y tế, trung tâm mua sắm và các khu công nghiệp lớn…

Theo các chuyên gia, so với căn hộ thì nhà phố thương mại là sản phẩm đầu tư lâu dài hấp dẫn hơn, phù hợp với tâm lý của người Việt. Nhà gắn liền với đất, mà đất thì càng để lâu càng tăng giá trong khi căn hộ càng sử dụng càng xuống cấp và giảm lợi nhuận cho thuê. Vì vậy, nhà phố thương mại vừa có thể làm tài sản tích lũy lâu dài cho con cháu, vừa giúp gia tăng lợi nhuận kép nhờ khai thác cho thuê hiệu quả. Đặc biệt là với sự khan hiếm của dòng sản phẩm nhà phố thương mại khu vực trung tâm thì tiềm năng khai thác cho thuê càng lớn.

Cơ hội “hiếm có khó tìm” cho giới đầu tư

Theo chuyên gia nhận định, Bình Phước hiện là địa phương giàu tiềm năng về bất động sản bậc nhất trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với định hướng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, trở thành thủ phủ công nghiệp tiếp theo sau Bình Dương, Bình Phước trong những năm gần đây ngoài dồn lực cho hạ tầng giao thông thì việc mở rộng mạng lưới khu công nghiệp cũng được nhắm đến trong mục tiêu.

Lý do mà nhiều nhà đầu tư quyết định đặt nhà xưởng sản xuất tại Bình Phước thường nằm ở yếu tố giá thấp, quỹ đất rộng nên cơ hội mà họ nhận được sẽ tăng lên. Một khi công nghiệp phát triển hẳn nhiên nhu cầu ở thật của người lao động nhập cư cũng sẽ phát sinh, nguồn cầu bất động sản trở nên dồi dào hơn. Chính điều này đã giúp cho giá bất động sản Bình Phước giữ được đà tăng trưởng theo chiều hướng ổn định.

Cũng theo chuyên gia, Bình Phước đang phát triển thần tốc về bất động sản, đầu tư công và tư phát triển toàn diện từ hạ tầng, an sinh xã hội đến phát triển kinh tế, khu công nghiệp và nông nghiệp, dẫn đến việc gia tăng giá bất động sản đi theo hạ tầng, quy hoạch. Kinh tế xã hội phát triển cũng sẽ gia tăng nhu cầu về bất động sản, thu hút lao động, đặc biệt lao động có kỹ thuật cao ở các khu công nghiệp và số lượng lớn lao động phổ thông, gia tăng các dịch vụ kèm theo từ nhà ở, dịch vụ, ăn uống, giải trí…“Bình Phước sẽ là địa phương tiếp theo mà các chủ đầu tư uy tín muốn nhắm đến khi phát triển mạnh về phân khúc nhà phố thương mại để đáp ứng nguồn cầu”, vị chuyên gia này đánh giá.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo nên có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng khi đầu tư vào một thị trường mới như Bình Phước. Để lựa chọn được một sản phẩm tốt thì khách hàng nên xem xét cẩn thận cơ sở hạ tầng được quy hoạch cho khu vực trước khi tìm hiểu và mua bán. Khách hàng nên mua sản phẩm ở giai đoạn đầu của dự án để có thể tiết kiệm chi phí. Nếu tìm được dự án tốt thì khách hàng nên đầu tư sớm, tránh lúc muốn đầu tư thì đất đã khan hiếm hoặc giá đã quá cao không thể tiếp cận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU