sán lá gan

Nhiều gia đình cùng sống tại H.Thuận Thành (Bắc Ninh) đưa con đi xét nghiệm sán lợn /// ẢNH: LIÊN CHÂU

Ồ ạt đưa con xét nghiệm sán lợn

2
Ngày 16.3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng T.Ư (đều đóng tại Hà Nội) tiếp tục xét nghiệm sán lợn cho gần 900 trẻ ở H.Thuận Thành (Bắc Ninh).
Bệnh sán lá gan xuất hiện tại 32 tỉnh thành

Bệnh sán lá gan xuất hiện tại 32 tỉnh thành

0
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các bệnh viện tăng cường kiểm soát yếu tố nguy cơ, phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng; chú trọng truyền thông phòng bệnh từ thói quen dinh dưỡng lành mạnh.
 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hàng ngàn người nhiễm giun sán từ vật nuôi

0
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng T.Ư (Bộ Y tế) cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, Khoa Khám bệnh của viện này đã khám và điều trị cho 3.397 lượt bệnh nhân, hầu hết là trường hợp nhiễm giun sán.
Thực phẩm thành độc tố khi ăn sống

Thực phẩm thành độc tố khi ăn sống

0
Khi ăn thực phẩm sống hoặc tái, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ bị ngộ độc và nhiễm các ký sinh trùng như giun, sán dây, sán lá gan rất nguy hiểm. Để tránh tình trạng này, bạn nên nấu chín kỹ những thực phẩm dưới đây trước khi ăn.
Nhiễm bệnh từ thực phẩm

Nhiễm bệnh từ thực phẩm

0
Mày đay, tràn dịch màng tim, áp xe gan... là các bệnh mãn tính và nguy hiểm do các loại ký sinh trùng gây nên. Bệnh có thể mắc phải do nhiễm tác nhân gây bệnh trong các món ăn khoái khẩu.
Coi chừng sán lá gan

Coi chừng sán lá gan

0
Món gỏi cá hoặc cá sống, tôm sống… ăn với mù tạt rất được ưa chuộng ở hầu hết các vùng của nước ta.