Sân khấu Trống Đồng 'hồi sinh' cùng Mây Lang Thang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

3 năm qua, từ khóa Mây Lang Thang không còn lạ với người yêu nhạc và mê Đà Lạt. Mở rộng hơn mô hình biểu diễn cũng như đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả, Mây Lang Thang đã "bay" về TP.HCM, "đáp" tại sân khấu Trống Đồng từ 17.4.

Hành trình "đưa mây về phố" của ê-kíp Mây Lang Thang đã diễn ra với câu chuyện The Portrait of Mây tại sân khấu đầu tiên theo concept nhà hát – phòng trà lần đầu tiên ở Việt Nam tại một khách sạn nổi tiếng sát bến Bạch Đằng (Renaissance Riverside Hotel Saigon) với những chân dung âm nhạc: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hà Trần, Bằng Kiều, Bùi Lan Hương, Quang Dũng (28.4), Khánh Du và Mỹ Hạnh (6.5)... Từ ngày 17.4, Mây Lang Thang sẽ làm hồi sinh sân khấu Trống Đồng sau thời gian dài đìu hiu vì dịch bệnh.

Sân khấu Trống Đồng 'hồi sinh' cùng Mây Lang Thang - ảnh 1
Sân khấu Trống Đồng 'hồi sinh' cùng Mây Lang Thang - ảnh 2
Sân khấu Trống Đồng 'hồi sinh' cùng Mây Lang Thang - ảnh 3

Sân khấu Trống Đồng được tân trang chuẩn bị đón khán giả từ 17.4

m.l.t

Làm mới sân khấu Trống Đồng trong hành trình tiếp tục đưa mây về phố, ê-kíp Mây Lang Thang mong muốn khơi dậy ký ức không thể quên của đời sống đô thành ngày trước. Bởi cùng với 126, Trống Đồng là tụ điểm âm nhạc lâu đời tại TP.HCM (1989-1990), là bệ phóng cho nhiều nghệ sĩ ngày ấy tỏa sáng, đến gần với công chúng và sống trọn đam mê âm nhạc của mình.

Được gần gũi thần tượng với chi phí hợp lý, Trống Đồng từng là dấu ấn khó quên đối với nhiều thế hệ người nghe cùng lớn lên với sự phát triển thăng trầm trong đời sống nghệ thuật thành phố.

Hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không gian âm nhạc thân quen này cũng trở nên quạnh vắng và ít nhiều "bạc màu" bởi nắng mưa, năm tháng.

Là những người yêu nhạc và cũng từng sống trong không khí sôi nổi của sân khấu Trống Đồng những năm 1990, 2000, ê-kíp Mây Lang Thang và cộng sự đã khoác áo mới để nơi đây lại trở thành điểm hẹn âm nhạc của người dân thành phố.

Sân khấu Trống Đồng 'hồi sinh' cùng Mây Lang Thang - ảnh 4

Sau chương trình đánh dấu diện mạo mới của Trống Đồng - Tăng Phúc và những người bạn sẽ là live show Trịnh Thăng Bình, Như Quỳnh (khách mời: Phương Mỹ Chi, Khánh Du, Lucas), Dương Edward & Vicky Nhung, Jimmy Nguyễn – Ngọc Phạm, Phương Thanh – Ngũ Cung…

m.l.t

"Chúng tôi hy vọng khán giả TP.HCM hoặc các tỉnh lân cận sẽ lại có cơ hội được nghe nhạc với chất lượng tốt trong mức giá hợp lý, được gặp gỡ các nghệ sĩ mà họ từng ước mơ sẽ có một lần trong đời", anh Nguyên Lê, quản lý truyền thông và thương hiệu Mây Lang Thang cho biết.

Anh cũng thông tin thêm, khi Mây Lang Thang đến với Trống Đồng, sẽ có những ưu đãi dành cho công nhân, học sinh sinh viên. Bởi trên hết, ê-kíp mong muốn góp phần tạo lập lại thói quen đi nghe nhạc và làm phong phú hơn đời sống tinh thần của người dân nơi đây.

Mở màn sân khấu Trống Đồng là live show Tăng Phúc và những người bạn: ca sĩ Ngọc Linh, nhóm MTV, Vương Anh Tú, Trương Thảo Nhi, Phạm Đình Thái Ngân, MC Minh Xù, diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 17.4.

Nguyên Lê cho biết thêm, các chương trình của Mây Lang Thang tại sân khấu Trống Đồng không cố định một kịch bản mà ở đó sẽ có nhiều nghệ sĩ trong cùng đêm diễn, hoặc những sự kết hợp bất ngờ của những tên tuổi như: ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh, Jimmy Nguyễn, Phương Thanh... hoặc các giọng ca trẻ đang được yêu mến hiện nay như: Dương Edward, Khải Đăng, Vicky Nhung... sẽ lần lần xuất hiện tại các đêm diễn trong tháng 5 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU