Sân khấu Lệ Ngọc mang chùm kịch Bắc vào Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sân khấu Lệ Ngọc (Hà Nội) chuẩn bị mang chùm kịch Bắc gồm 3 vở Thị Nở Chí Phèo, Cây tre thần và Hoa sen lửa công diễn tại Nhà hát TP.HCM từ ngày 25.6 - 5.7.

Cảnh trong vở Cây tre thần  /// SÂN KHẤU LỆ NGỌC
Cảnh trong vở Cây tre thần
SÂN KHẤU LỆ NGỌC

Trong đó, Thị Nở Chí PhèoCây tre thần là hai vở diễn hút khách ở Hà Nội; còn Hoa sen lửa là tác phẩm do Sân khấu Lệ Ngọc mới dựng với đề tài hình tượng người chiến sĩ công an. Vở diễn này cũng sẽ tham dự hội diễn sân khấu toàn quốc về đề tài người chiến sĩ công an trong năm nay.

PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái, Giám đốc truyền thông của Sân khấu Lệ Ngọc, cho biết chùm kịch này đang đắt khách miền Bắc và đơn vị muốn thu hút thêm khán giả tại phía nam. Theo Giám đốc sản xuất Văn Hải, hai vở Thị Nở Chí PhèoCây tre thần có nhiều đoạn thoại để diễn viên và khán giả tương tác với nhau, trong khi Hoa sen lửa lại có nhiều lớp hành động, câu chuyện được thêm vào để tác phẩm mềm mại và dễ xem hơn.

Sân khấu Lệ Ngọc là trường hợp năng động của sân khấu miền Bắc khi từ đầu năm 2020 đã dựng 3 vở diễn. Ngay khi dịch Covid-19 lắng xuống, Sân khấu Lệ Ngọc đã hoạt động trở lại và lên kế hoạch Nam tiến. Năm 2018, sân khấu này cũng đã mang 2 vở Kim TửNgũ Biến vào biểu diễn ở TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU