săn hổ

 /// Ảnh: AFP

Cấm kem chống nắng để bảo vệ san hô

0
Hãng AFP ngày 1.11 đưa tin đảo quốc Palau ở Thái Bình Dương thông báo sẽ cấm tất cả du khách dùng kem chống nắng kể từ năm 2020 vì sản phẩm này chứa các chất gây ô nhiễm môi trường và giết chết san hô.
Di sản hóa thạch san hô hình cối xay /// Ảnh: T.C

Độc đáo 'nghĩa địa' san hô hóa thạch

0
Theo chuyên gia địa chất, “nghĩa địa” san hô vừa tìm thấy ở Quảng Ngãi là một di sản địa chất cấp quốc tế. Nó cũng mở ra khả năng khai thác du lịch.
Rạn san hô lớn nhất thế giới bị sao biển đe dọa

Rạn san hô lớn nhất thế giới bị sao biển đe dọa

0
Loài sao biển Crown of Thorns, kẻ xâm lược đang đe dọa Great Barrier, rạn san hô lớn nhất thế giới. sắp trở thành mục tiêu mới cho chiến dịch truy lùng và tiêu hủy ngoài khơi bờ biển Queensland, Úc.
Ảnh: Shutterstock

Mang 'đại dương' cá cảnh vào nhà

0
Hồ cá cảnh biển với vẻ đẹp rực rỡ của cá, của san hô luôn khiến người ta phải mê mẩn. Nhưng nuôi được cá biển lẫn san hô thì không đơn giản, đòi hỏi người chơi phải biết cách chọn cá và nắm vững kỹ thuật nuôi.
Rạn san hô lớn nhất thế giới đang chết dần

Rạn san hô lớn nhất thế giới đang chết dần

0
Hiện tượng tẩy trắng san hô đang diễn ra trên quy mô lớn tại Great Barrier, rạn san hô lớn nhất nước thế giới. Biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này nhưng vẫn không được chính quyền quan tâm.
Chế tạo robot tiêu diệt sao biển gai

Chế tạo robot tiêu diệt sao biển gai

0
(TNO) Các nhà khoa học cho biết loài sao biển gai đang (COTS) phải chịu trách nhiệm về việc phá hoại đến 40% độ che phủ san hô trong Greet Barrier Reefs của Úc. Vì vậy, các kỹ sư Đại học Công nghệ Queensland (QUT) đã bắt tay vào việc chế tạo COTSbot.
Lặn biển ngắm san hô tại Đà Nẵng

Lặn biển ngắm san hô tại Đà Nẵng

0
Từ cầu cảng của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II chỉ mất khoảng 5 phút để đi canô ra khu vực Hòn Sụp.
San hô nhân tạo có thể lọc sạch nước biển

San hô nhân tạo có thể lọc sạch nước biển

0
(TNO) Một đội ngũ nghiên cứu người Trung Quốc vừa phát triển thành công một vật chất giống với san hô, có chức năng lọc sạch những tạp chất ô nhiễm trong môi trường nước.

Tin đọc nhiều