Sàn giao dịch việc làm TP.HCM hôm nay 28.4: Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sàn giao dịch việc làm được tổ chức hôm nay (28.4) tại Trung tâm văn hóa Q.11, TP.HCM thu hút khoảng 600 lao động tham gia với hơn 2.000 vị trí làm việc nhiều ngành nghề, mức lương trung bình khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Sáng 28.4, tại Trung tâm văn hóa Q.11 (địa chỉ số 179AB-CD, Bình Thới, P.14, Q.11) đã diễn ra phiên sàn giao dịch việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH UBND Q.11 tổ chức.

Sàn giao dịch sẽ diễn ra tới 16 giờ 30 phút cùng ngày (28.4).

Sàn giao dịch việc làm TP.HCM hôm nay 28.4: Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm - ảnh 1

Sàn giao dịch việc làm do Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH UBND Q.11 tổ chức hôm nay (28.4)

nguyễn thọ

Đến tham dự phiên sàn giao dịch việc làm có 27 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng với 2.270 vị trí việc làm trống. Mức lương trung bình khoảng 8 triệu đồng/tháng.

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM, các vị trí việc làm tập trung ở các nhóm ngành nghề lao động phổ thông, nhân viên giao hàng, công nhân kỹ thuật, công nhân sản xuất…

Sàn giao dịch việc làm TP.HCM hôm nay 28.4: Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm - ảnh 2

Người lao động đọc bảng thông tin về vị trí việc làm tại sàn giao dịch sáng 28.4

ngọc duy

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động ở ngành nghề kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, phiên dịch viên…, đơn cử như Công ty TNHH May thêu giày An Phước - Nhà máy An Phước Tân Bình 2 tuyển dụng 470 lao động, Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam tuyển dụng 600 lao động.

Sàn giao dịch việc làm TP.HCM hôm nay 28.4: Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm - ảnh 3

Doanh nghiệp "săn đón" người lao động ở hơn 2.200 vị trí việc làm

nguyễn thọ

Trong buổi sáng nay (28.4), có khoảng 600 người lao động trên địa bàn Q.11 và các địa phương lân cận đến phỏng vấn, gặp gỡ doanh nghiệp, đa số là người trẻ và người lao động lớn tuổi.

Sàn giao dịch việc làm TP.HCM hôm nay 28.4: Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm - ảnh 4

Đến sàn giao dịch việc làm tại Q.11 chủ yếu là các bạn trẻ mới ra trường, lao động lớn tuổi...

ngọc duy

Chị Trần Thị Thúy Vân, Trưởng phòng nhân sự Nhà sách Phương Nam, cho hay đơn vị đến với sàn giao dịch, có mục tiêu tuyển hơn 300 người lao động làm văn phòng và làm tại nhà sách. Riêng trong buổi sáng đã có hơn 100 người đến chỗ đơn vị đặt tại sàn để tìm hiểu, đăng ký, chủ yếu là các bạn trẻ, sinh viên, thực tập sinh.

"Các bạn có nhu cầu làm việc ở vị trí thu ngân, bán hàng, nhân viên giao hàng…Còn tuyển dụng làm việc văn phòng ít người đăng ký hơn vì đòi hỏi bằng cấp và yêu cầu kinh nghiệm", chị Trần Thị Thúy Vân nói.

Sàn giao dịch việc làm TP.HCM hôm nay 28.4: Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm - ảnh 5

Nhà sách Phương Nam tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm sáng 28.4 ở Trung tâm văn hóa Q.11

Bạn Trần Minh Đức (19 tuổi) "rủ rê" nhóm bạn của mình đến sàn việc làm. Đức nói mình mới học hết phổ thông. "Cả năm qua mình chỉ ở nhà, không biết làm gì. Mình tới đây thì thấy rất hay, được tư vấn nhiệt tình, quan trọng là cho mình nhiều sự lựa chọn ở các ngành nghề", Đức chia sẻ.

Bà Lê Thị Kiều Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM, cho biết sàn giao dịch việc làm được tổ chức hằng năm, gồm cả hình thức trực tiếp và gián tiếp, nhằm kết nối cung - cầu lao động giữa người có nhu cầu tìm việc với đơn vị sử dụng lao động. Từ sàn giao dịch, người lao động có thể gặp gỡ trực tiếp đại diện các công ty, doanh nghiệp.

Bà Lê Thị Kiều Phượng kỳ vọng với những đổi mới và cách thức triển khai của sàn giao dịch sẽ góp phần giảm tỉ lệ lao động thất nghiệp, giảm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng lao động, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới.

Sàn giao dịch việc làm TP.HCM hôm nay 28.4: Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm - ảnh 6

Theo Phòng LĐ-TB-XH UBND Q.11, sàn giao dịch việc làm cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ cho lao động tự do có nhu cầu chuyển đổi việc, tìm kiếm việc làm

ngọc duy

Theo ông Nguyễn Phi Long, Trưởng phòng LĐ-TB-XH UBND Q.11, sàn giao dịch việc làm này cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ cho lao động tự do có nhu cầu chuyển đổi việc, tìm kiếm việc làm.

"Đáng lưu ý là những người lao động phổ thông, lớn tuổi gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên mạng nên thông qua sàn giao dịch chính quy hơn sẽ giúp họ lựa chọn việc làm an tâm hơn", ông Long nói.

Ngoài các phiên sàn giao dịch việc làm, Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM còn thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm hàng ngày tại trụ sở chính của trung tâm và các chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Người lao động có nhu cầu tìm việc, có thể liên hệ trực tiếp tại trung tâm, các chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp gần nhất hoặc qua website của đơn vị (www.vieclamhcm.net); số điện thoại: 028.3514.7484 - 028.3510.6121; hotline: 0339.163.968. Các địa chỉ như sau:

  • Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh
  • Phòng BHTN của trung tâm tại số 106/14D Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh
  • Chi nhánh BHTN H.Củ Chi tại số 108 đường 458, ấp Thạnh An, xã Trung An, H.Củ Chi
  • Chi nhánh BHTN Q.4 tại số 249 Tôn Đản, P.15, Q.4
  • Chi nhánh BHTN Q.6 tại số 743/34 Hồng Bàng, P.6, Q.6
  • Chi nhánh BHTN TP.Thủ Đức tại số 1 Đường số 9, P.Phước Bình, TP.Thủ Đức
  • Chi nhánh BHTN Q.12 tại số 802 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Q.12
  • Chi nhánh BHTN Q.Tân Bình tại số 456 Trường Chinh, P.13, Q.Tân Bình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU