Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.12, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM  làm lễ khánh thành và bàn giao công trình măng non, sân chơi phục vụ nhu cầu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân lao động.

Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân - ảnh 1

Một hạng mục tại khu vui chơi dành cho thiếu nhi

Bá Nam

Công trình măng non “Sân chơi tặng thiếu nhi” được xây dựng tại khu đất trống sau Nhà văn hóa Phường Hiệp Bình Phước, số 2 đường số 17, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Theo chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, công trình “Sân chơi thiếu nhi” này được xác lập trong Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố giai đoạn 2018 - 2022, với nguồn kinh phí hơn 420 triệu đồng, được đóng góp từ phong trào Kế hoạch nhỏ của đội viên, thiếu nhi thành phố.

Công trình sân chơi gồm các hạng mục như: trò chơi liên hoàn vận động thể chất, xích đu, trụ quay, thiết bị vận động ngoài trời, sân bóng rổ, dây thăng bằng ngoài trời…

“Công trình này sẽ phục vụ miễn phí cho hàng ngàn lượt em thiếu nhi trong đó có nhiều con em của thanh niên công nhân đến vui chơi, giải trí mỗi ngày, đồng thời tăng cường môi trường rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe và khả năng tư duy sáng tạo cho các em khi tham gia sinh hoạt tại sân chơi. Đây là món quà thiết thực mang nhiều tình cảm của đội viên, thiếu nhi thành phố dành tặng cho bạn của mình tại TP.Thủ Đức”, chị Thu Hà chia sẻ.

Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân - ảnh 2

Các hạng mục tại khu vui chơi

Bá Nam

Chị Thu Hà cũng cho biết: “Công trình càng có ý nghĩa hơn với sự đóng góp ngày công lao động của đoàn viên, thanh niên TP.Thủ Đức như dọn dẹp vệ sinh, san lấp mặt bằng, trang trí cảnh quan… Đây cũng là những hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện Vì đàn em thân yêu của đoàn viên, thanh niên TP.Thủ Đức”.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao công trình măng non “Sân chơi tặng thiếu nhi”, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM còn tổ chức trao tặng 22 suất học bổng cho các em thiếu nhi TP.Thủ Đức bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với tổng kinh phí học bổng 110 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU