Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, hành khách tranh giành taxi để về nhà

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, hành khách tranh giành taxi để về nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều mùng bốn Tết, nhiều hành khách bất ngờ vì sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người. Do lượng hành khách lớn, trong khi lượng phương tiện di chuyển thiếu hụt, nhiều hành khách đợi hàng giờ vẫn không bắt được xe về nhà, một số hành khách và tài xế mất bình tĩnh.

Cảng nội địa - sân bay Tân Sơn Nhất chiều 4.2.2022 (tức mùng 4 tết Nhâm Dần) đông nghịt người.

Chọn trở về TP.HCM từ sớm sau chuyến về quê ăn tết để tránh tình trạng ùn ứ, tuy nhiên, nhiều hành khách đã bất ngờ vì sân bay đông đúc hơn nhiều so với dự kiến.

Toàn bộ lực lượng an ninh tại khu vực sảnh chờ đã phải tăng cường nhằm hỗ trợ việc điều phối di chuyển, tổ chức cho hành khách qua đường tại khu vực chờ xe.

Đón được xe tại khu vực bắt taxi tại thời điểm này cũng là một nhiệm vụ rất khó khi nhiều hành khách chờ hàng giờ vẫn chưa đón được xe.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, hành khách tranh giành taxi để về nhà - ảnh 1

Nhiều hành khách "ngã ngửa" khi sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc dù mới chỉ mùng 4 tết

Nguyên Phạm

Bên trong khu vực chờ xe, một số hành khách nóng lòng dẫn đến tình trạng tranh giành taxi. Ở phía ngoài, tình hình cũng không mấy khả quan khi một số tài xế không giữ được bình tĩnh dẫn đến cãi cọ.

Bên cạnh việc khó bắt được xe, hành khách còn cho biết tình hình giá cả cũng khá bất thường. Một số tài xế không sử dụng máy tính tiền mà ngỏ giá bằng miệng trực tiếp với khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, hành khách tranh giành taxi để về nhà - ảnh 2

Nhiều hành khách chờ hơn 2 giờ vẫn chưa bắt được xe để về nhà

Nguyên Phạm

Các tài xế taxi và xe dịch vụ tại sân bay cho biết, từ khoảng 8 đến 9 giờ sáng mùng 4 tết, sân bay đã bắt đầu đông đúc và tiếp diễn cho đến thời điểm cuối ngày.

Ban quản lý sân bay đã phải tổ chức thêm các bãi đậu xe dã chiến. Đến cuối giờ chiều, hầm giữ xe cảng nội địa đã hết sức chứa, một số xe phải di chuyển sang khu vực hầm giữ xe quốc tế.

Tuy công tác mặt đất có phần quá tải nhưng phần đông hành khách vẫn đánh giá cao công tác tổ chức, đảm bảo an toàn trên các chuyến bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, hành khách tranh giành taxi để về nhà - ảnh 3

Theo dự kiến, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 97.000 lượt khách vào ngày mùng bốn tết

Nguyên Phạm

Một lượng lớn hành khách chờ quá lâu nên đành phải ra khu vực ngoài sân bay để đón xe với hy vọng tình hình sẽ khá hơn, dẫn đến tình trạng mất trật tự ở khu vực nút giao đường Quang Trung, Nguyễn Kiệm. CSGT đã phải phân bổ lực lượng điều phối tại đây.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, ngày 3.2 (tức mùng 3 tết), sân bay Tân Sơn Nhất đã đón hơn 83.000 lượt khách, con số của ngày mùng 4 dự kiến là hơn 97.000 lượt khách.

Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng đã đưa ra khuyến cáo hành khách nên chủ động xe cá nhân để tránh phải chờ đợi lâu tại sân bay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU