Sân bay Tân Sơn Nhất bị bồ câu bay đậu cả đàn; chó xông ra đường băng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 1.4, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong năm 2016 và đầu năm 2017 đến nay thường xảy ra hiện tượng chim bồ câu bay đậu cả đàn vào khu hoạt động bay; chó xông ra đường băng; tình trạng thả diều, chiếu đèn laze vào buồng lái tàu bay.

Đàn bồ câu xuất hiện tại sân đậu máy bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất  /// Ảnh CTV
Đàn bồ câu xuất hiện tại sân đậu máy bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Ảnh CTV

Các sự vụ trên xảy ra trên địa bàn một số đơn vị, quận, khu vực trọng điểm liên quan trục đường hạ/cất cánh của tàu bay hoạt động tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, ảnh hưởng đến hoạt động của máy bay.

Trước thực trạng trên, Cảng vụ Hàng không Miền Nam đề xuất cần có sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không, Công an, UBND cấp tỉnh, thành phố (TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai), tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các hành vi làm ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Đồng thời, cần thiết lập và duy trì chặt chẽ liên lạc, trao đổi thông tin hai chiều giữa các cơ quan, đơn vị tại Cảng hàng không sân bay với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, để kịp thời thông báo, cử lực lượng phối hợp tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các hành vi gây ảnh hưởng đến an toàn hoạt động bay.

Cảng vụ Hàng không VN cũng kiến nghị UBND TP.HCM, Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai xem xét hỗ trợ kinh phí cho địa phương để triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện các giải pháp như: cắm các biển cảnh báo/banner, in áp phích, tờ rơi, bản tin… triển khai đến từng khu phố, tổ dân phố, hộ dân cư… trên địa bàn và các quận/huyện có đường bay qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU