Sân bay Nội Bài thông thoáng ngày cận Tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, ngày 28.1 và 29.1 là ngày cao điểm nhất trước tết Nguyên đán song tần suất khai thác vẫn thấp hơn mọi năm, không xảy ra ùn tắc cục bộ.

Theo đó, trong 2 ngày 28 và 29.1, có 280 chuyến bay quốc nội đi, đến sân bay Nội Bài với hơn 38.300 khách.

Sân bay Nội Bài thông thoáng ngày cận Tết - ảnh 1

Dù lượng khách tăng lên vào các ngày cao điểm trước Tết song chưa vượt quá công suất khai thác của sân bay Nội Bài

Nia

Nếu tính cả số chuyến bay quốc tế, con số này đạt 400 chuyến bay/ngày với khoảng 40.000 khách/ngày.

Trung bình các tuần trước đó sân bay Nội Bài khai thác khoảng 270 chuyến bay và 26.000 khách/ngày. Công tác phục vụ hành khách đảm bảo, không xảy ra ùn tắc cục bộ. Tất cả các khung giờ đều chưa vượt quá giới hạn khai thác của cảng.

Sau khi đưađường cất hạ cánh 11L/29R (1A) vào khai thác từ 27.1 đã nâng giới hạn của cảng từ 25 chuyến lên 31 chuyến bay/giờ.

Trong khi khung giờ cao nhất tại cảng trong 2 ngày qua mới đạt đạt 30 chuyến (khung 11 - 12 giờ ngày 28.1).

Dự kiến sau Tết ngày 6 - 10.2 khách nội địa đi qua cảng đạt 26.000 khách/ ngày. Cảng đã chủ động xây dựng phương án khai thác đảm bảo đáp ứng tất cả các khung giờ cao điểm nhất; hiện 102 quầy check in tại Nhà ga T1 và 22 điểm soi chiếu an ninh có khả năng thông qua được 4000 khách/giờ.

Sân bay Nội Bài thông thoáng ngày cận Tết - ảnh 2

Hành khách đo thân nhiệt, làm thủ tục trước khi bay

NiA

Để phục vụ sự tăng trưởng trở lại của đường bay nội địa cùng với việc khôi phục đường bay quốc tế thường lệ chở khách, sân bay Nội Bài đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ theo từng giai đoạn.

Sân bay cũng triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo an ninh cấp độ 1 từ ngày 24.1 đến ngày 11.2 theo chỉ đạo của Cục Hàng không; rà soát năng lực đáp ứng của 2 nhà ga hành khách vào các giai đoạn cao điểm, khung giờ cao điểm; phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để nắm bắt đầy đủ, chính xác kế hoạch bay, bố trí vị trí đỗ máy bay; mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh, mở lại khai thác sảnh E, linh hoạt điều chỉnh quầy thủ tục, sắp xếp cửa ra máy bay, băng tải hành lý đảm bảo phù hợp với thực tế và nâng cao năng lực phục vụ hành khách…

Nhiều chỉ tiêu kinh tế khởi sắc trong tháng đầu tiên năm 2022

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn còn phức tạp, sân bay Nội Bài tiếp tục tăng cường biện pháp bố trí các máy đo thân nhiệt tại các cửa ra vào nhà ga để kiểm soát thân nhiệt của khách trước khi vào nhà ga; bố trí máy đo nhiệt độ hồng ngoại kết hợp với khử khuẩn tay tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu và cửa ra máy bay; hành lý ký gửi của hành khách đều được khử khuẩn bằng tia UV…

Để đảm bảo thuận lợi khi thực hiện các chuyến bay dịp cao điểm tết Nguyên đán, Cảng hàng không Nội Bài khuyến cáo hành khách cần chủ động đến sớm trước 2 tiếng đối với chuyến bay quốc nội, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế; khai báo y tế trên ứng dụng PC-COVID; luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc trong suốt hành trình; tuân thủ hướng dẫn của hãng hàng không và nhân viên tại sân bay để nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục hàng không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU