Samsung từ bỏ Galaxy S22 FE vì Galaxy S22 Ultra bán chạy

0 Thanh Niên Online

Galaxy S22 Ultra đang đạt được thành công chưa từng có, nhưng đó cũng là lý do khiến nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc quyết định ưu tiên cho sản phẩm này và hủy sản xuất Galaxy S22 FE.

Theo The Elec, Galaxy S22 Ultra đang là sản phẩm được người dùng ưa chuộng hiện nay nhờ thiết kế để thay thế cho Galaxy Note trong danh mục smartphone hỗ trợ S Pen, với doanh số hơn 11 triệu chiếc trên toàn thế giới. Đây là mức doanh số mà công ty chưa ghi nhận được kể từ Galaxy Note 8 ra mắt năm 2017 khi đạt 10 triệu chiếc bán ra.

Samsung từ bỏ Galaxy S22 FE vì Galaxy S22 Ultra bán chạy - ảnh 1

Samsung đã quyết định dừng sản xuất Galaxy S22 FE để dành chip cho Galaxy S22 Ultra

afp

Với thành công này, không ngạc nhiên khi Samsung quyết định hủy sản xuất Galaxy S22 FE để dành toàn bộ tài nguyên, đặc biệt là chip điện tử, cho Galaxy S22 Ultra. Trước đó, Samsung đã lên kế hoạch sản xuất khoảng 3 triệu chiếc Galaxy S22 FE và điều này tạo ra một lượng lớn chip chuyển sang cho Galaxy S22 Ultra. Mặc dù vậy, Samsung được cho là vẫn sẽ lên kế hoạch cho việc ra mắt Galaxy S23 FE vào năm sau.

Trong thực tế, việc Samsung từ bỏ sản xuất Galaxy S22 FE đã được nhiều nhà phân tích dự đoán từ lâu, đặc biệt do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu. Trước đó, sự kiện ra mắt phiên bản tiền nhiệm Galaxy S21 FE đã không diễn ra trong điều kiện tốt nhất. Sau nhiều lần trì hoãn do sự thiếu hụt linh kiện, sản phẩm này cuối cùng cũng có mặt vào đầu năm 2022.

Mặc dù vậy, chi phí phát sinh vì thiếu chip đã buộc Samsung không còn cách nào khác là nâng giá Galaxy S21 FE, khiến máy được bán ở mức 759 USD cao hơn cả Galaxy S21 tiêu chuẩn. Nhiều khả năng Samsung không muốn điều đó tiếp tục lặp lại với Galaxy S22 FE.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU