Samsung tiết lộ cảm biến 200 MP mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung vừa chính thức tiết lộ cảm biết máy ảnh 200 MP mới mang tính cách mạng, tuy nhiên khó có khả năng nó sẽ được trang bị trên Galaxy S23 Ultra cao cấp trong năm sau.

Theo PhoneArena, cảm biến 200 MP mà Samsung vừa ra mắt mang tên ISOCELL HP3 đi kèm với các pixel riêng lẻ nhỏ nhất trong ngành. Việc nhồi nhét 200 triệu pixel trên cùng một cảm biến có kích thước phù hợp cho smartphone là một kỹ thuật chưa từng có và hứa hẹn mang lại một cuộc cách mạng nhỏ.

Samsung tiết lộ cảm biến 200 MP mới - ảnh 1

ISOCELL HP3 khó có khả năng cung cấp trên Galaxy S23 Ultra

samsung

Như những gì thể hiện trong các hình ảnh của Samsung, mỗi pixel riêng lẻ chỉ có kích thước 0,56 μm, ít hơn so với 0,64 μm trên cảm biến HP2 thế hệ trước và thấp hơn 3 lần so với 1,9 μm trên dòng iPhone 13 Pro. Đối với những người quan tâm về nhiếp ảnh, hầu hết đều biết rằng khi kích thước pixel riêng lẻ nhỏ hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề.

Một trong những điểm yếu này có thể được khắc phục một phần nhờ công nghệ gộp nhiều pixel thành một. Về cơ bản, ISOCELL HP3 có thể gộp 4 pixel thành 1, cho phép chụp những bức ảnh độ phân giải 50 MP, hoặc thậm chí 16 pixel thành một (superpixel) để tạo ra ảnh 12,5 MP. Samsung cũng mang đến công nghệ Super QPD, cho phép mỗi pixel đơn lẻ đều có khả năng tự động lấy nét, kết hợp với một thấu kính trên mỗi khối 4 pixel sẽ đảm bảo khả năng lấy nét tự động của cảm biến được nhanh hơn.

Samsung tiết lộ cảm biến 200 MP mới - ảnh 2

Kích thước mỗi pixel trên cảm biến ISOCELL HP3 200 MP chỉ là 0,56 μm

samsung

Hiện vẫn chưa rõ liệu cảm biến ISOCELL HP3 200 MP mới của Samsung có trang bị trên Galaxy S23 Ultra hay không, tuy nhiên điều này có thể khó xảy ra. Nguyên nhân vì một cảm biến độ phân giải cao như vậy đòi hỏi rất nhiều xử lý cho mỗi bức ảnh, và nếu nhìn vào máy ảnh Galaxy, nhiều người biết rằng có độ trễ khi chụp ảnh với cảm biến 108 MP hiện tại, vì vậy Samsung có lẽ cần nhiều thời gian để tinh chỉnh và tối ưu hóa quá trình xử lý của một cảm biến độ phân giải cao trước khi đưa vào điện thoại quan trọng của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU