Samsung phát triển chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung đã tiết lộ một sản phẩm mới gọi là S3B512C - chip bảo mật vân tay (IC) tất cả trong một “đầu tiên trong ngành” dành cho thẻ thanh toán.

Theo Engadget, chip S3B512C đọc thông tin sinh trắc học thông qua cảm biến vân tay, lưu trữ và xác thực dữ liệu bằng yếu tố bảo mật chống giả mạo (SE), đồng thời phân tích dữ liệu đó bằng bộ xử lý an toàn. Mặc dù được thiết kế chủ yếu cho thẻ thanh toán, nó cũng có thể được sử dụng để nhận dạng sinh viên hoặc nhân viên, quyền truy cập thành viên hoặc vào tòa nhà…

Samsung phát triển chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán - ảnh 1

Chip S3B512C sẽ thúc đẩy việc triển khai máy quét dấu vân tay vào thẻ thanh toán

Samsung

Về cơ bản, chip mới có thể giúp các ngân hàng và những người khác tạo thẻ thanh toán sinh trắc học dễ dàng hơn. Giải pháp hoạt động phù hợp với các thông số kỹ thuật bảo mật mới nhất của Mastercard dành cho thẻ thanh toán, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế (CC EAL 6+) để bảo vệ tài sản có giá trị cao trước những rủi ro đáng kể.

Năm ngoái, Samsung thông báo họ đang hợp tác với Mastercard về một loại thẻ thanh toán quét sinh trắc học có tích hợp đầu đọc dấu vân tay, vì vậy chip S3B512C mới dường như là những gì mà công ty đề cập. Theo Samsung, chip cũng có thể cho phép tương tác nhanh và an toàn hơn khi mua hàng. Nó thậm chí loại bỏ nhu cầu về mã PIN và sử dụng công nghệ chống giả mạo để chặn các phương pháp gian lận như dấu vân tay nhân tạo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU