Samsung nghiên cứu cảm biến máy ảnh 200 MP mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung được cho là đang nghiên cứu phiên bản kế nhiệm của cảm biến máy ảnh 200 MP mang tên ISOCELL HP1, mà công ty công bố vào năm ngoái.

Theo PhoneArena, cảm biến mới có tên ISOCELL HP3 dự kiến sẽ có mặt trên Galaxy S23 Ultra với camera 200 MP ra mắt vào năm sau. Vẫn chưa rõ chi tiết kỹ thuật của ISOCELL HP3 nhưng nếu nhìn vào những thay đổi có trên cảm biến 108 MP mà Samsung phát triển trước đó, bản nâng cấp từ thế hệ HP1 lên HP3 sẽ không đáng kể mà chủ yếu là các cải tiến về thuật toán.

Samsung nghiên cứu cảm biến máy ảnh 200 MP mới - ảnh 1

ISOCELL HP3 sẽ là cảm biến trang bị trên Galaxy S23 Ultra vào năm sau?

chụp màn hình

Cảm biến 200 MP nghe có vẻ quá mức cần thiết, tuy nhiên nó sẽ tận dụng tối đa sức mạnh mà các chip xử lý như Snapdragon 8 Gen 1 hỗ trợ, điều này phù hợp với những mong đợi mà dòng Ultra đạt được.

Sự kỳ diệu của công nghệ kết hợp điểm ảnh Nonacell của Samsung sẽ dẫn đến các điểm ảnh kích thước lớn hơn rất nhiều. Công nghệ này sẽ kết hợp 9 điểm ảnh thành 1, cho phép camera 200 MP chụp những bức hình độ phân giải khoảng 23 MP với độ rõ nét cao hơn, thu sáng tốt hơn nhờ kích thước cảm biến lớn.

Hiện tại smartphone có độ phân giải cao nhất của Samsung là 108 MP, vì vậy vẫn chưa rõ liệu khi nào nhà sản xuất Hàn Quốc mới triển khai cảm biến 200 MP lên sản phẩm của mình, đặc biệt khi cảm biến 200 MP thế hệ đầu tiên của công ty vẫn chưa được áp dụng trên mẫu điện thoại Galaxy nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU