Samsung mang tiêu chuẩn HDR10+ Gaming đến màn hình và TV năm sau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung vừa cho biết các TV và màn hình năm 2022 của công ty sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn HDR10+ Gaming tối ưu cho chơi game được công bố gần đây.

Theo Engadget, điều đó có nghĩa các màn hình và TV năm 2022 của Samsung sẽ cung cấp rất nhiều tính năng cho game thủ như tốc độ làm mới thay đổi (VRR) lên đến 120 Hz và hiệu chỉnh màu HDR tự động trên cơ sở từng trò chơi.

Samsung mang tiêu chuẩn HDR10+ Gaming đến màn hình và TV năm sau - ảnh 1

Màn hình của Samsung sẽ mang đến tính năng HDR10+ Gaming

Samsung

Công ty cho biết tiêu chuẩn này sẽ được sử dụng bởi dòng QLED 2022 Neo của hãng, với dòng TV Q70 trở lên, cùng với màn hình chơi game. Công ty không đề cập đến bất kỳ mô hình nào nhưng cho thấy một màn hình chơi game màn hình rộng cùng một chiếc TV QLED 2022 Neo với viền rất mỏng.

HDR10+ Gaming là tiêu chuẩn được công bố gần đây như là một động thái để chống lại Dolby Vision HDR cho game được tìm thấy trên máy chơi game Xbox Series X/S. Samsung cho biết HDR10+ Gaming cung cấp trải nghiệm chơi game HDR nhất quán mà không cần hiệu chuẩn thủ công trên nhiều công nghệ hiển thị cho các nguồn đầu vào khác nhau, bao gồm bảng điều khiển, PC và hơn nữa.

Với HDR10+ Gaming, người chơi sẽ không cần sử dụng bất kỳ cài đặt thủ công nào vì bản thân công cụ trò chơi sẽ tự động tối ưu hóa hiệu chỉnh màu sắc trong thời gian thực. Tính năng được thiết kế để cung cấp các chi tiết trong bóng tối và vùng sáng, đồng thời định cấu hình màn hình thành “chế độ tham chiếu thực” để màu sắc được hiển thị theo ý muốn của nhà phát triển. Nó cũng hỗ trợ VRR ở tốc độ lên đến 120Hz và không có độ trễ cho tín hiệu chơi game.

Thách thức đối với Samsung là làm thế nào để khiến các nhà phát triển áp dụng tiêu chuẩn HDR10+ Gaming cho trò chơi. Các game hỗ trợ Dolby Vision đã có sẵn hoặc sắp có dự kiến sẽ vượt hơn 100 trò chơi trên Xbox Series X/S, vì vậy Samsung còn rất nhiều điều cần làm. Samsung cho biết họ sẽ giới thiệu các tựa game HDR10+ Gaming tại CES 2022 đầu năm sau.

Để giúp mở đường cho các trò chơi PC HDR10+ Gaming, Samsung cho biết GPU Nvidia GeForce RTX 30 Series, RTX 20 Series và GTX 16 Series sẽ hỗ trợ tính năng này, với các trình “điều khiển dự kiến ​​phát hành vào năm 2022”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU